Bé gái tuổi thoát chết thần kỳ dù bị chôn vùi trong vụ lở bùn đất

Tin tức tổng hợp : Số người chết vì lở bùn ở bang California – Mỹ đã tăng lên con số 17 tính đến tối 10-1 (giờ địa phương).

Theo thông tin của đài Sputnik dẫn lời các quan chức địa phương cho biết, vừa rồi họ có tìm thấy thi thể của 2 nạn nhân trong vụ lở đất, nâng tổng số người chết ở khu vực lở bùn ở bang California lên tới con số 17

Và cũng theo cảnh sát trưởng hạt Santa Barbara Bill Brown, vẫn còn có 13 người nữa đang mất tích, trong bối cảnh lũ lụt và lở bùn tiếp tục xảy ra ở nhiều nơi.

Tính đến sáng 10-1 (giờ địa phương), có khoảng 100 người đã bị mắc kẹt trên con đường dẫn ra khỏi khu vực Romero Canyon, Montecito.

bé 2 tuổi thoát chết kỳ diệu khi bị kẹt dưới bùn lũ
Bùn lũ kinh hoàng
bé 2 tuổi thoát chết kỳ diệu khi bị kẹt dưới bùn lũ
Các vụ lở đất được ghi nhận vào khoảng 2 giờ 30 phút ngày 9-1 do ảnh hưởng của những trận mưa lớn 

Người phát ngôn hạt Santa Barbara, Yaneris Muniz, thông tin rằng chính quyền tại địa phương đã phải huy động cả máy bay trực thăng tới để giải cứu cho những người bị mắc kẹt.

Hàng trăm nhân viên cứu hộ đang đào bới các đống đổ nát ở bang California để tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Báo Santa Barbara Independent dẫn lời một người đàn ông tên Berkeley Johnson cho biết rằng điều kỳ diệu đã xảy ra khi mà có một bé gái 2 tuổi được giải cứu, sau đó cô bé được chuyển tới bệnh viện với thương tích ở hông. Người này ngạc nhiên vì không hiểu cô bé sống sót thế nào sau khi bị chôn vùi trong đống đổ nát sau trận lở bùn.

Ông Johnson và vợ, bà Karen, trước đó nghe tiếng trẻ con khóc nên leo từ mái nhà xuống đất. Họ đã phối hợp với một lính cứu hỏa tiến hành đào bới, và đưa đứa trẻ ra ngoài, sau đó họ tiến hành lấy bùn ra khỏi miệng em sau đó nhanh chóng đưa em tới bệnh viện.

“Nếu không có chúng tôi, đứa trẻ có thể đã thiệt mạng” – ông Johnson chia sẻ.

bé 2 tuổi thoát chết kỳ diệu khi bị kẹt dưới bùn lũ
Một phụ nữ được cứu tại Montecito.
bé 2 tuổi thoát chết kỳ diệu khi bị kẹt dưới bùn lũ
Hàng ngàn người ở bang California phải rời bỏ nhà cửa
bé 2 tuổi thoát chết kỳ diệu khi bị kẹt dưới bùn lũ
Ảnh internet
bé 2 tuổi thoát chết kỳ diệu khi bị kẹt dưới bùn lũ
Bùn đất ngập lên tận mái nhà ở Montecito

Theo đài ABC News, các vụ lở đất xảy ra vài tuần sau khi các đám cháy ở Thomas và La Tuna tàn phá một số khu vực dân cư ở bang California, khiến hơn 100 ngôi nhà bị phá hủy và 300 ngôi nhà khác bị hư hỏng.

Các vụ lở bùn được ghi nhận vào khoảng 2 giờ 30 phút ngày 9-1 do ảnh hưởng của những trận mưa lớn. Cảnh sát trưởng Brown mô tả những khu vực bị tàn phá trông giống như “chiến trường Thế chiến thứ nhất”.

Một số con đường đã bị đóng cửa, bao gồm đường cao tốc chính 101. Người phát ngôn Sở Cứu hoả California Chris Elms thông báo: “Chúng tôi vẫn đang tiếp tục hoạt động tìm kiếm và cứu nạn. Số người chết dự kiến sẽ còn tăng lên”.

Hàng ngàn người ở bang California đã phải rời bỏ nhà cửa. Cơ quan khẩn cấp địa phương đã khoanh vùng một khu vực cấm nhằm đảm bảo an toàn cho người dân. Những người ở lại được khuyến cáo đun sôi nước máy trước khi uống.