Được thừa kế chiếc máy khâu từ người cô đã mất, người đàn ông nghèn ngào với kho báu gần 300 tỷ phía sau

Đó là câu chuyện hoàn toàn có thật của một người đàn ống sống tại Mỹ. Trước khi qua đời, người cô của ông đã dặn dò cẩn thận về việc hãy kiểm tra bên dưới bàn chiếc máy khâu cũ kỹ. Mặc dù không biết chính xác đó là gì nhưng ông vẫn kiểm tra thật cẩn thận chiếc máy khâu cũ kỹ ấy. Và thật bất ngờ khi ở đó có cả một “kho báu” với giá gần 300 tỷ.

Cập Nhật: Bão Damrey vào Khánh Hòa, hàng loạt nhà tốc mái

Sự thật đằng sau cô nàng 9x được bố “hộ tống” đi phượt Hà Giang, sống ảo để nổi tiếng

Đây là câu chuyện của ông Carl Sabatino và người cô của mình. Ông kể rằng trước đó khi tới nhà cô của mình là Jenny Verastro ông đã từng nhìn thấy một bức tranh họa người phụ nữ đội mũ lông đen. Và ông cũng thường gọi tên bức tranh đó là ” Người phụ nữ với chiếc mũ lông”. Sẽ chẳng có gì là đặc biệt nếu như trước khi người cô của ông qua đời vài năm sau đó, bà không nói với ông về bức tranh. Bà đã nói với Carl rằng ông có thể giữ bức tranh đó.

Thế nhưng Ông Carl cũng chưa bao giờ tưởng tượng được giá trị thật sực quá lớn của bức tranh. Bởi nó có giá ước tính lên tới 13 triệu USD ( tương đương với số tiền 300 tỷ đồng )

kho báu, phát hiện kho báu bên dưới chiếc máy khâu
Người cô Jenny Verastro đã để lại bức tranh quý giá cho cháu mình.

Ông Carl nhớ lại : Bà Jenny Verastro đã chỉ cho ông về vị trí của bức tranh ấy. Trước khi qua đời 3 ngày bà nói với ông rằng : ” Đừng quên nhé Carl, hãy tìm bên dưới máy khâu “

Carl cho biết ông rất tò mò về những điều mà cô mình đã nói trước khi qua đời. Cho đến khi ông thử tìm kiếm cưới máy khâu thì bức tranh ấy rơi ra.

kho báu, phát hiện kho báu bên dưới chiếc máy khâu
Bức tranh được tìm thấy bên dưới chiếc máy khâu.
kho báu, phát hiện kho báu bên dưới chiếc máy khâu
Chữ ký của Picasso được tìm thấy dưới bức tranh mà ông Carl được thừa kế.

Khi nhìn bức tranh ông nhớ ngay ra đó là bức tranh mà ông đã từng nhìn thấy khi xưa, chỉ khác rằng lần này nó đã được gói báo cẩn thận. Trong bức tranh chính là một người phụ nữ đội chiếc mũ đen. Đó sẽ chỉ là bức tranh rất đỗi bình thường khi mà ở góc trái của không tranh không có dòng chữ “Picasso”.

Carl nhớ lại rằng chồng của cô Jenny đã mua bức tranh này tại London từ một người bán rong trong Thế chiến thứ II với giá cỡ 30 USD (so với giá hiện tại). Tuy nhiên, không ai biết chính xác đây có phải tranh của Picasso thật không.

kho báu, phát hiện kho báu bên dưới chiếc máy khâu
Chuyên gia thẩm định bức tranh.

Để giái quyết thắc mắc này Carl quyết định đưa bức tranh đi giám định với các chuyên gia nghệ thuật. Ở lần giám định đầu tiên người ta nói rằng đây không phải là tranh thật. Tuy nhiên khi tiến hành xác nhận lần 2 bằng hình thức xác định dấu vân tay trên bức tranh, các chuyên gia đã cho biết đây chính xác là dấu vân tay của Picasso và bức tranh này là của Ông. Carl hoàn toàn ngạc nhiên trước nhận định đó, ông chia sẻ trên tờ NY Daily News:

“Đây quả thực là một kho báu lớn với tôi. Đó là câu chuyện của truyền thống gia đình. Họ đã bảo vệ những bức tranh và truyền qua nhiều thế”.

kho báu, phát hiện kho báu bên dưới chiếc máy khâu

Khi đi kiểm tra lần 2 và xác nhận dấu vân tay ở trên bức tranh, các chuyên gia cho biết đây chính xác là dấu vân tay của Picasso và tranh của ông.