Cảm động Những điều ước diệu kỳ của trẻ em trong dịp Giáng sinh: Lời nhắn số 9 khiến nhiều người rơi nước mắt

Giáng sinh tới rồi, và cứ mỗi dịp Giáng sinh, trẻ em trên khắp thế giới đều hân hoan đón chào ông già Noel đáng kính. Rất nhiều điều ước được viết dành tặng cho ông già tuyết với mong muốn chúng sẽ trở thành hiện thực. Tuy vậy, nhiều câu hỏi khiến người nghe cũng phải lắc đầu vì mức độ “phi lý” đến hài hước của chúng.

1. “Ông có thể mang bà ngoại của cháu trở lại được không?”

điều ước giáng sinh, những điều ước ý nghía trong giáng sinh
“Ông có thể mang bà ngoại của cháu trở lại được không?”

Mỗi khi có người thân trong gia đình qua đời, đó là trải nghiệm vô cùng khó khăn với mỗi đứa trẻ. Nhiều người tham gia đóng giả ông già Noel đến phát quà đã từng kể lại rằng, họ nhận được những điều ước ngây thơ chẳng hạn như mong muốn hồi sinh người thân đã khuất, và điều này dĩ nhiên nằm ngoài khả năng của ông già tuyết.

Những lúc như vậy, lời khuyên tốt nhất mà họ có thể dành tặng cho những đứa bé đáng thương đó chính là: Người thân dù không còn sống nữa nhưng họ mãi luôn dõi theo chúng ta từ trên cao và họ luôn được tưởng nhớ trong trái tim của gia đình và bạn bè.

2. “Ước gì mình có ngôi nhà toàn búp bê Barbie, một chiếc iPad, một hộp bánh taco và một chú lợn con”

điều ước giáng sinh, những điều ước ý nghía trong giáng sinh
“Ước gì mình có ngôi nhà toàn búp bê Barbie, một chiếc iPad, một hộp bánh taco và một chú lợn con”

Đây là một bức thứ rất đáng yêu đến từ bé Macve: “Ông già Noel ơi, năm vừa qua cháu của ông là một đứa bé rất biết nghe lời. Vì thế, vào dịp Giáng sinh tới, ông hãy tặng cháu một ngôi nhà búp bê Barbie giống hệt cái của bạn Macy nhé, thêm cả một chiếc iPad, một hộp bánh taco và một chú lợn con nữa ạ”. Quả là một điều ước có phần hơi “tham lam” nhỉ?

3.  Yêu tinh lùn ư? Thú vị đó chứ!

điều ước giáng sinh, những điều ước ý nghía trong giáng sinh
“Ông già Noel ơi, cháu muốn có một mái tóc dài 5 feet (1,52m) và một chú yêu tinh lùn, chú lùn thật cơ”.

Anh bạn trẻ này thì lại viết một lá thư nhằm gửi gắm điều ước có phần hơi “viễn tưởng” hơn một chút: “Ông già Noel ơi, cháu muốn có một mái tóc dài 5 feet (1,52m) và một chú yêu tinh lùn, chú lùn thật cơ. Tất cả đều phải dành cho cháu hết nhé”.

4. Cô bé hiếu thảo này có một điều ước vô cùng đáng yêu dành tặng cho người mẹ của mình

điều ước giáng sinh, những điều ước ý nghía trong giáng sinh
“Cháu yêu mẹ rất nhiều và cháu muốn chuyển toàn bộ số quà của mình cho mẹ”.

“Ông già Noel ơi, cháu muốn nhận tất cả những món quà trong điều ước, nhưng mẹ cháu cũng xứng đáng được nhận quà nữa ông ạ. Cả năm vừa qua cháu đều được mẹ tặng quà và cháu biết rằng, mẹ đã phải làm việc rất vất vả để kiếm tiền mua quà cho cháu. Cháu yêu mẹ rất nhiều và cháu muốn chuyển toàn bộ số quà của mình cho mẹ. Cháu yêu ông nhiều!” – Lời ước đáng yêu này là của bé Victoria, 12 tuổi đến từ thành phố New York (Mỹ).

5. Đe dọa cả ông già tuyết nữa chứ!

điều ước giáng sinh, những điều ước ý nghía trong giáng sinh
Ông già Noel à, nếu năm nay ông không tặng cháu một chú ngựa con thì sẽ có hậu quả đấy ạ”

“Ông già Noel à, nếu năm nay ông không tặng cháu một chú ngựa con thì sẽ có hậu quả đấy ạ”. Có vẻ em bé này tỏ ra khá là “nghiêm túc” về điều ước đêm Giáng sinh của mình thì phải.

6.  “Bố… mẹ… con muốn có em trai!”

điều ước giáng sinh, những điều ước ý nghía trong giáng sinh
“Bố… mẹ… con muốn có em trai!”

Còn đây là một danh sách dài những điều mà anh bạn trẻ này mong muốn dành tặng cho ông già tuyết. Đầu tiên, đó là được đi trượt tuyết và được tặng hai cuốn sách “Nhật ký của cậu bé nhút nhát” tập 3 và 4. Tiếp đến là được cho 30 USD tiền tiêu vặt (khoảng 650 nghìn đồng) và một bộ đồ chơi lắp ghép Lego. Cuối cùng, bé thậm chí còn mong muốn có được một ngôi nhà 2 tầng khang trang hơn để ở và ước giá như bố mình có thể kiếm được 10 triệu USD (khoảng 227 tỉ đồng). Nhưng riêng điều ước thứ 7 thì thực sự là đánh đố ông già Noel quá mà!

7. Một chiếc mô-tô phân khối lớn “giống hệt cái của ông nội”

điều ước giáng sinh, những điều ước ý nghía trong giáng sinh
“Cháu muốn có một chiếc mô-tô phân khối lớn giống hệt cái của ông nội”

Cô bé Maddie này cũng có một danh sách dài dằng dặc những điều ước của riêng mình. Có thể kể đến niềm yêu thích của bé với các trò chơi board games, trò chơi xếp hình, được buộc nơ trên tóc và có chiếc băng cài đầu. Thậm chí, bé còn ước mình có thêm 1 chiếc máy phép thuật có khả năng tạo ra kem nữa chứ. Nhưng chắc hẳn điều ước thứ 3 sẽ chính là điều ước “độc nhất vô nhị” rồi: Một chiếc mô-tô phân khối lớn “giống hệt cái mà ông nội cháu đang lái”.

8. Cậu bé này mong muốn ông già Noel ngăn không cho các bạn tiếp tục bắt nạt em gái Amber của mình nữa. Quả thực là người anh trai của năm!

điều ước giáng sinh, những điều ước ý nghía trong giáng sinh
“Ở trường, bọn trẻ cứ liên tục bắt nạt em gái Amber của cháu và điều đấy không công bằng tí nào vì em cháu không làm gì nên tội cả. Cháu cảm thấy rất tức giận, ước gì chúng đừng làm thế nữa”.

Trích nguyên văn bức thứ gửi ông già tuyết của bé Ryan: “Mẹ cháu bảo rằng, vào Giáng sinh, cháu có thể ước bất cứ thứ gì mình muốn, bản thân cháu cũng rất thích có một chiếc xe điều khiển từ xa và một chiếc máy bay trực thăng đồ chơi, nhưng giờ cháu không cần chúng nữa.

Ở trường, bọn trẻ cứ liên tục bắt nạt em gái Amber của cháu và điều đấy không công bằng tí nào vì em cháu không làm gì nên tội cả. Cháu cảm thấy rất tức giận, ước gì chúng đừng làm thế nữa nhưng hình như Chúa đang hơi bận rộn ông ạ, vì thế nên Ngài cần ông giúp đỡ cháu. Mà nếu tặng quà sớm thì có phải là trái luật không ạ?

Ước gì ông mời được ban nhạc Big Time Rush đến bữa tiệc sinh nhật của Amber được không ạ, chắc hẳn em cháu sẽ cảm thấy rất vui đó ạ. Còn không thì ông chỉ cần tặng bất cứ món quà nào mà Amber thích cũng được ạ. Cháu cảm ơn ông già Noel!”

9. Với Opal, cô bé không cần bất cứ món quà nào cả vì bé luôn biết rằng, cả nhà sẽ chuẩn bị rất nhiều quà cho mình trước đó rồi. Và bạn sẽ phải thấy cảm động trước điều ước của bé dành cho ông già tuyết

điều ước giáng sinh, những điều ước ý nghía trong giáng sinh
“Giờ cháu chỉ ước muốn ông già Noel có thể đem thức ăn đến phân phát cho những người nghèo khổ”.

“Cháu tin ông có thật ạ. Cháu tin là những chú tuần lộc của ông có thể bay được. Tất cả những món quà cháu thích cháu đều được cả nhà tặng hết rồi ạ. Giờ cháu chỉ ước muốn ông già Noel có thể đem thức ăn đến phân phát cho những người nghèo khổ. Với cháu đó mới là ý nghĩa thực sự của ngày lễ Giáng sinh ạ!” Thật là một đứa trẻ ngoan ngoãn và đáng yêu!

10.  Sách và một chiếc đầm màu đỏ là tất cả những gì Natalie mong muốn

điều ước giáng sinh, những điều ước ý nghía trong giáng sinh
“Cháu sẽ để dành cho ông mấy miếng bánh quy ở trên bàn phòng khách nhé”

Đây là những thứ mà bé Natalie mong muốn được ông già tuyết tặng và tất cả đều là tên của những đầu sách nổi tiếng: Bí ẩn ở ParisChuyến du ký của bông hoa đàoTạp chí National Geographic, sách nói về Trái đất và Khoa học, sách về khủng long và cuối cùng là một chiếc đầm đỏ rực rỡ. Cô bé không quên tái bút một câu khá ngộ nghĩnh: “Cháu sẽ để dành cho ông mấy miếng bánh quy ở trên bàn phòng khách nhé”.