Cách bố trí các loại cây phong thủy trong nhà

Tôi tin rằng tất cả mọi người nên có cây trong nhà của họ. Bởi cây xanh là lá phổi của gia đình bạn. NGày nay trong khi xây nhà hay thiết kế nội thất các kiến trúc sư hay nhà thiết kế đều quan tâm đến yếu tố này để đem lại sự hài hòa trong yếu tố phong thủy của ngôi nhà.

Tại sao lại vậy?

Đầu tiên, đó là bởi vì chúng là một bổ sung tuyệt vời cho diện mạo và cảm nhận của ngôi nhà của bạn. Cây xanh mang cuộc sống đến một môi trường đơn giản hoặc cũ kỹ. Hơn nữa, chúng khá dễ chăm sóc và sức sống luôn mãnh liệt.
Nhưng lý do chính là vì thực vật mang lại cả lợi ích sức khỏe và phong thủy, như bạn sẽ thấy trong hướng dẫn này. 
Vì vậy, nếu bạn đang muốn cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của bạn nhiều hơn, nhưng cần một số lời khuyên và hướng dẫn về lựa chọn và định vị vị trí đem lại phong thủy, thì hướng dẫn này là dành cho bạn.
Hãy để tôi bắt đầu với những lợi ích sức khỏe của việc giữ cây trong nhà được chứng minh bởi nghiên cứu khoa học.

9 lợi ích của việc giữ cây trong nhà xung quanh bạn – Được hỗ trợ bởi khoa học

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc giữ cây trong nhà giúp cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất của chúng ta. Dưới đây là một số trích dẫn các nguồn đáng tin cậy.

Sức khỏe tinh thần

1. Cải thiện sự tập trung và năng suất. Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Tâm lý Môi trường , sự hiện diện đơn thuần của thực vật giúp tăng khả năng duy trì sự chú ý và tập trung của một người. Đồng thời, các nghiên cứu khác đã gợi ý rằng nguồn sản xuất ôxi có thể tăng năng suất lên 15% .
2. Tạo hạnh phúc. Nhiều nghiên cứu đã trích dẫn rằng cây xanh tại nơi làm việc làm tăng sự hài lòng của nhân viên. Hơn nữa, hoa được tìm thấy có tác động lớn nhất. Nghiên cứu được thực hiện tại Rutgers cho thấy hoa có tác động ngay lập tức đến hạnh phúc . Các nhà nghiên cứu thậm chí đã bị sốc, bởi vì 100% người dân đã phản ứng với hoa bằng một nụ cười thật sự hoặc phấn khích.
3. Giảm căng thẳng. Một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học bang Washingtonvà một nghiên cứu được NCBI công bố cho thấy sự hiện diện của thực vật giúp giảm mức độ căng thẳng của nhân viên. Theo Tiến sĩ Leonard Perry từ Đại học Vermont , người trích dẫn nghiên cứu tương tự, tuyên bố rằng tiếp xúc trực quan với thực vật giúp giảm bớt căng thẳng trong vòng năm phút.
4. Truyền cảm hứng cho lòng trắc ẩn và cải thiện mối quan hệ. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người dành nhiều thời gian với thực vật có mối quan hệ tốt hơn với những người khác . Tiếp xúc với môi trường tự nhiên, bao gồm động vật, thiên nhiên và động vật hoang dã, đã tạo ra kết quả tương tự.
5. Cải thiện năng lượng và hiệu suất. Thực vật không chỉ cải thiện sự tập trung và năng suất, nó còn mang lại cho bạn cảm giác sức sống và tăng hiệu suất làm việc.Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Texas A & M , họ đã phát hiện ra rằng cả phụ nữ và nam giới đều trải qua sự gia tăng về tư duy đổi mới, hiệu suất sáng tạo và giải quyết vấn đề với sự hiện diện của cây và hoa tại nơi làm việc.
Mặc dù hơi quá đà, bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu nơi làm việc của bạn trông giống như thế này?
6. Cải thiện khả năng học tập. Một nghiên cứu năm 2010 của 101 trường trung học công lập ở Michigan đã tiết lộ rằng tiếp xúc với thiên nhiên có mối quan hệ tích cực với kết quả học tập của học sinh. Hiệu suất được đo lường bằng điểm kiểm tra tiêu chuẩn, tỷ lệ tốt nghiệp, số lượng sinh viên dự định theo học đại học và số lần xuất hiện trong hành vi tội phạm.

Sức khoẻ thể chất

7. Đẩy nhanh quá trình chữa bệnh và phục hồi. Nó chỉ ra rằng các khu vườn bệnh viện mang lại lợi ích y tế tự nhiên . Cụ thể, nó giúp bệnh nhân chữa lành và phục hồi nhanh hơn. Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi HortTĩ , bệnh nhân hồi phục sau phẫu thuật bụng trong phòng bệnh viện đã được thử nghiệm. Họ phát hiện ra rằng những bệnh nhân tiếp xúc với thực vật và vườn bệnh viện có lượng thuốc giảm đau sau phẫu thuật ít hơn đáng kể, phản ứng sinh lý tích cực hơn và cảm giác tích cực hơn .
8. Giảm nhịp tim và huyết áp . Trong cùng một nghiên cứu nơi bệnh nhân được tìm thấy để chữa lành và phục hồi nhanh hơn, họ phát hiện ra rằng cây trồng trong nhà có khả năng hạ thấp nhịp tim và huyết áp. Bạn có thể truy cập toàn bộ bài viết ở đây.
Ok, vì vậy thực vật là tuyệt vời cho chúng ta. Tuy nhiên, những nghiên cứu này cho chúng ta biết rất ít về loại cây nào được sử dụng trong nghiên cứu của họ (ngoài hoa) và nơi chúng được đặt (ngoài khu vườn ngoài trời).

Phong thủy của cây trong nhà

Vậy làm thế nào để cây giúp phong thủy?
Nếu bạn biết một chút về phong thủy, thì chủ yếu là về cách tám hướng hồng y ảnh hưởng đến chúng ta , hình dạng và hình dạng khác nhau ảnh hưởng đến chúng ta như thế nào và ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta như thế nào . Thực hành phong thủy là về việc kết hợp tất cả chúng lại với nhau và sử dụng những gì trong tầm kiểm soát của chúng tôi để cải thiện năng lượng xung quanh để nó sẽ tốt hơn cho cuộc sống của chúng tôi.
Thực vật đang sống và thở chúng sinh. Chúng tạo ra nhiều năng lượng hơn nhiều so với các vật thể không sống, không bị mê hoặc như một con ếch ba chân điển hình mà bạn có thể mua từ Amazon.
Bản đồ hào quang và năng lượng của thực vật – trước và sau khi sử dụng thực vật để chữa ngôi sao bạo lực của Phong Thủy.
Đó là năng lượng sống từ thực vật được sử dụng để phong thủy một ngôi nhà. Năng lượng của họ thường được sử dụng để đạt được các mục tiêu sau:

Tăng cường năng lượng của một khu vực

Thực vật đang sống và thở chúng sinh, và chúng có thể tạo ra cảm giác sức sống và năng lượng trong nhà của bạn. Nó mang lại cuộc sống nhiều hơn cho một môi trường tĩnh.

Cân bằng ngũ hành

Tất cả các nhà máy thuộc về nguyên tố Gỗ và các chuyên gia sử dụng chúng như một cách để cân bằng năng lượng nguyên tố của một khu vực cụ thể. Ví dụ, nó có thể giúp tăng mức năng lượng của một khu vực liên quan đến gỗ hoặc làm suy yếu một khu vực liên quan đến nước. Nhưng tất nhiên, có những yếu tố khác để xem xét khi cân bằng năm yếu tố, mà chúng ta sẽ thảo luận sau.

Thu hút tình yêu

Hoa thường được sử dụng để thu hút tình yêu. Một cách là đặt một vài bông hoa trong phòng ngủ. Một cách khác là đặt hoa trong khu vực Peach Blossom Luckcủa bạn (thông tin thêm về điều này trong phần bên dưới: Nơi đặt cây trong nhà). Đây không phải là khuyến cáo cho những người đã kết hôn hoặc trong một mối quan hệ.

Tăng khả năng học tập

Điều này phù hợp với những phát hiện khoa học đã đề cập ở trên, nơi thực vật được sử dụng để tăng hiệu suất học tập của học sinh trung học. Cây được đề xuất bởi phong thủy là cây tre may mắn, nơi đặt bốn cây tre thẳng trong khu vựcWen Chang . Bạn sẽ tìm thấy thêm chi tiết về điều này trong phần dưới đây: Nơi đặt cây trong nhà .
Tuy nhiên, không phải tất cả các loại cây đều giống nhau khi bạn muốn sử dụng nó cho mục đích phong thủy.

Các loại thực vật

Phong thủy có thể nhận được khá cụ thể về các loại cây để sử dụng. Ở đây, tôi sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan ngắn gọn về những loại này.

Hình dạng và kích thước của lá

Lá tròn tốt hơn lá dài nhọn, và lá lớn tốt hơn lá nhỏ. Lá nhọn không thích vì hình dạng của nó là Mẫu xấu (từ Trường Phong thủy), trong khi lá tròn lớn được cho là có khả năng thu hút năng lượng tích cực.

Kích thước của cây trong nhà

Cây lớn hơn mang lại nhiều năng lượng hơn, và cây nhỏ hơn mang lại ít hơn.Kích thước phù hợp hoàn toàn phụ thuộc vào năm yếu tố liên quan đến khu vực đó. Sau khi đọc hướng dẫn này, bạn sẽ hiểu tại sao.

Hoa là loại riêng của họ

Hoa thường được sử dụng cho phong thủy tình yêu . Mặc dù hoa cũng thuộc về yếu tố Gỗ, màu sắc của nó cũng mang lại các loại cải tiến thị giác và năng lượng khác .
Xét về Ngũ hành, Gỗ tạo ra Lửa. Khi những bông hoa nở ra có màu như đỏ và hồng, năng lượng của yếu tố Lửa được tăng cường đáng kể. Điều này có thể hoặc không lý tưởng, một lần nữa phụ thuộc vào vị trí của hoa.

Cacti là loại riêng của họ

Bạn có thể đoán điều này rồi. Hầu hết xương rồng không có lá. Thay vào đó, chúng có kim tiêm, mang lại năng lượng tiêu cực chỉ bằng Hình dạng và hình dạng của nó (từ Trường phái Phong thủy). Năng lượng tiêu cực của các vật sắc nhọn tấn công cảm giác an toàn của chúng ta, khiến chúng ta cảnh giác và tạo ra sự khó chịu.
Xương rồng có những cây kim sắc nhọn khiến chúng ta cảnh giác và có khả năng làm tổn thương chúng ta.]
Bây giờ, bạn nên có một ý tưởng về cách sử dụng thực vật và cách các loại cây khác nhau tăng cường phong thủy của một khu vực.