Bảo mẫu “bạo hành trẻ” bằng ớt, đình chỉ nhà trẻ tư thục

Khi những tin tức về các vụ bạo hành trẻ nhỏ tại cơ sở giáo dục còn chưa lắng xuống thì mới đây, một bảo mẫu nhà trẻ tư thục ở TP Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) bị phụ huynh tố “bạo hành trẻ” bằng ớt. Sau khi vào cuộc xác minh, cơ quan chức năng TP Sa Đéc đã đình chỉ cơ sở này, đồng thời yêu cầu Phòng GD&ĐT tiến hành tổng kiểm tra các cơ sở mầm non tư thục, nhà trẻ tư thục trên địa bàn.

Nhà trẻ vừa bị phụ huynh tố là cơ sở tư thục Vàng Anh (phường 11, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp). Liên quan sự việc trên, ngày 5/12, ông Nguyễn Ngọc Luân Lý – Chánh Văn phòng UBND TP. Cao Lãnh (Đồng Tháp) xác nhận thông tin trên.

Theo báo cáo của UBND phường 11, cuối tháng 11/2017, UBND phường có nhận đơn tố cáo của gia đình bé N.N.A.D. (4 tuổi). Sau đó, UBND phường 11 đã phối hợp với các đơn vị có liên quan tiến hành kiểm tra Nhà trẻ tư thục Vàng Anh.

Qua quá trình làm việc, bà Mai Thị Liên – bảo mẫu trực tiếp giữ trẻ, thừa nhận do có nhiều cháu khóc trong đó có bé A.D. nên bà dọa nếu cháu nào còn khóc cô sẽ cho ăn ớt. Trong lúc cầm trái ớt, bà Liên đã “quơ tay”, trúng vào miệng của cháu A.D. – 4 tuổi khiến miệng em này sưng vù.

bảo mẫu bạo hành trẻ bằng ớtMới đây, một bảo mẫu nhà trẻ tư thục ở TP Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) bị phụ huynh tố “bạo hành trẻ” bằng ớt. Sau khi vào cuộc xác minh, cơ quan chức năng TP Sa Đéc đã đình chỉ cơ sở này, đồng thời yêu cầu Phòng GD&ĐT tiến hành tổng kiểm tra các cơ sở mầm non tư thục, nhà trẻ tư thục trên địa bàn. Nhà trẻ vừa bị phụ huynh tố là cơ sở tư thục Vàng Anh (phường 11, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp). Liên quan sự việc trên, ngày 5/12, ông Nguyễn Ngọc Luân Lý - Chánh Văn phòng UBND TP. Cao Lãnh (Đồng Tháp) xác nhận thông tin trên. Theo báo cáo của UBND phường 11, cuối tháng 11/2017, UBND phường có nhận đơn tố cáo của gia đình bé N.N.A.D. (4 tuổi). Sau đó, UBND phường 11 đã phối hợp với các đơn vị có liên quan tiến hành kiểm tra Nhà trẻ tư thục Vàng Anh. Qua quá trình làm việc, bà Mai Thị Liên - bảo mẫu trực tiếp giữ trẻ, thừa nhận do có nhiều cháu khóc trong đó có bé A.D. nên bà dọa nếu cháu nào còn khóc cô sẽ cho ăn ớt. Trong lúc cầm trái ớt, bà Liên đã “quơ tay”, trúng vào miệng của cháu A.D. - 4 tuổi khiến miệng em này sưng vù. Đình chỉ nhà trẻ tư thục nơi bảo mẫu bạo hành trẻ bằng ớt Hiện nhà trẻ Vàng Anh đã bị cơ quan chức năng cho tạm ngừng hoạt động để làm rõ sự việc Gia đình khi đón bé A.D. về nhà thì phát hiện miệng cháu sưng đỏ. Khi gặng hỏi thì cháu kể cô Liên nói lấy ớt xát vào miệng. Gia đình liền đến nhà của bà Huỳnh Thị Cẩm - chủ nhà trẻ để hỏi chuyện thì bà Cẩm nói không biết. Sau đó gia đình cháu A.D. làm đơn tố cáo với công an phường 11. Ông Nguyễn Ngọc Luân Lý - Chánh Văn phòng UBND TP. Cao Lãnh (Đồng Tháp), còn cho biết thêm UBND thành phố đã yêu cầu Phòng GD&ĐT tiến hành tổng kiểm tra các cơ sở mầm non tư thục, nhà trẻ tư thục trên địa bàn. Đối với Nhà trẻ tư thục Vàng Anh, ông Lý cho biết UBND phường 11 đang phối hợp với các đơn vị liên quan để có hình thức xử lý phù hợp. Theo ghi nhận, trước khi sự việc xảy ra Nhà trẻ tư thục Vàng Anh giữ 18 trẻ. Hiện cơ sở này đã dừng hoạt động. Gia đình cháu A.D. có đơn bãi nại cho nhà trẻ Vàng Anh nhưng không có đơn bãi nại cho bảo mẫu Mai Thị Liên. Đáng nói bảo mẫu Liên có chứng chỉ tập huấn sư phạm. Nhiều người cho rằng, nếu bảo mẫu Liên cầm ớt dọa, quơ trúng miệng bé A.D. thì cũng không thể sưng nếu trái ớt để nguyên, chưa bị cắt ra
Hiện nhà trẻ Vàng Anh đã bị cơ quan chức năng cho tạm ngừng hoạt động để làm rõ sự việc

Gia đình khi đón bé A.D. về nhà thì phát hiện miệng cháu sưng đỏ. Khi gặng hỏi thì cháu kể cô Liên nói lấy ớt xát vào miệng. Gia đình liền đến nhà của bà Huỳnh Thị Cẩm – chủ nhà trẻ để hỏi chuyện thì bà Cẩm nói không biết. Sau đó gia đình cháu A.D. làm đơn tố cáo với công an phường 11.

Ông Nguyễn Ngọc Luân Lý – Chánh Văn phòng UBND TP. Cao Lãnh (Đồng Tháp), còn cho biết thêm UBND thành phố đã yêu cầu Phòng GD&ĐT tiến hành tổng kiểm tra các cơ sở mầm non tư thục, nhà trẻ tư thục trên địa bàn.

Đối với Nhà trẻ tư thục Vàng Anh, ông Lý cho biết UBND phường 11 đang phối hợp với các đơn vị liên quan để có hình thức xử lý phù hợp. Theo ghi nhận, trước khi sự việc xảy ra Nhà trẻ tư thục Vàng Anh giữ 18 trẻ.

Hiện cơ sở này đã dừng hoạt động. Gia đình cháu A.D. có đơn bãi nại cho nhà trẻ Vàng Anh nhưng không có đơn bãi nại cho bảo mẫu Mai Thị Liên. Đáng nói bảo mẫu Liên có chứng chỉ tập huấn sư phạm.

Nhiều người cho rằng, nếu bảo mẫu Liên cầm ớt dọa, quơ trúng miệng bé A.D. thì cũng không thể sưng nếu trái ớt để nguyên, chưa bị cắt ra.

-Theo docbao-