3 việc Lampard cần làm ngay ở Chelsea

Thành công bước đầu ở Derby County sẽ chẳng là gì nếu Frank Lampard thất bại thảm hại ở Chelsea, bắt đầu từ những việc như sau.

Đương đầu với án cấm chuyển nhượng

Với kqbd hom nay may là The Blues đã sớm mua được Christian Pulisic để thay thế cho Hazard. Vậy những vị trí còn lại thì sao, có lẽ phải cậy nhờ những cầu thủ trẻ đang được cho đi mượn như là Tammy Abraham, Mason Mount, Reece James và Fikayo Tomori.

Khi ông chủ Roman Abramovich gọi điện thuyết phục, chắc hẳn Lampard đã biết được tình hình là khi về lại đội bóng cũ, ông sẽ không được mua sắm trong 2 kỳ.

Ngoài ra, chính sách loại bỏ dần những cầu thủ trên 30 tuổi có lẽ phải tạm ngưng trong thời gian này. Hai tiền đạo cánh chủ chốt của Chelsea lúc này là Pedro và Willian đều đã trên 30 tuổi và cùng đáo hạn hợp đồng vào mùa Hè 2020. Lampard phải làm gì? 

Gia hạn với Callum Hudson-Odoi

Theo dự đoán bóng đá nhiệm vụ của Lampard là phải thuyết phục thành công Hudson-Odoi ký vào một hợp đồng mới để kể cả có rơi vào trường hợp xấu nhất, The Blues cũng sẽ không bị thiệt khi bán đi tài năng của mình.

Hudson-Odoi là viên ngọc quý của Chelsea và một loạt đại gia trên thế giới, tiêu biểu là Bayern Munich sẵn sàng phá két để có được anh. Chỉ “nhờ” có chấn thương nặng mới khiến cho Hudson-Odoi vẫn còn ở lại Stamford Bridge trong mùa Hè này.

Tin thể thao đăng tải về lợi thế của Lampard là trợ lý Jody Morris rất thân thiết với Hudson-Odoi khi từng hướng dẫn anh ở đội U18 Chelsea. Cặp đôi này hy vọng có thể khiến chàng tiền đạo tài năng này nhìn ra một tương lai sáng ở Tây London.

Tìm ra bộ khung trợ lý tương thích

Lampard đang thuyết phục Chelsea cho gọi Didier Drogba và Shay Given. Chưa kể là trường hợp của trợ lý tại ĐT Anh, Steve Holland. Tuy nhiên, Holland muốn làm trợ lý số 1 nếu đến Chelsea và điều này gần như là không thể khi Lampard đã có Morris. 

"Bạn lưu ý các thông tin, nhận định thể thao được cung cấp trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, với mục đích làm phong phú thêm kiến thức và mang lại niềm vui cho bạn. Hy vọng rằng mọi người sẽ tìm thấy những thông tin hữu ích về thể thao từ những phân tích này."