Ô tô – Tin tức, hình ảnh các mẫu xe hơi mới nhất hiện nay http://otofun.org Ô tô – Tin tức, hình ảnh các mẫu xe hơi mới nhất hiện nay <![CDATA[Xem bói tử vi thứ 6 ngày 15 tháng 12 cho cung Bảo Bình và Song Ngư]]> http://otofun.org/xem-boi-tu-vi-thu-6-ngay-15-thang-12-cho-cung-bao-binh-va-song-ngu/ Dưới đây là bài viết về Xem bói tử vi thứ 6 ngày 15 tháng 12 cho cung Bảo Bình và

]]>

Xem bói tử vi thứ 6 ngày 15 tháng 12 cho cung Bảo Bình và Song Ngư

Author:
Xem bói tử vi thứ 6 ngày 15 tháng 12 cho cung Bảo Bình và Song Ngư
Xem bói tử vi thứ 6 ngày 15 tháng 12 cho cung Bảo Bình và Song Ngư

Otofun.org

Dưới đây là bài viết về Xem bói tử vi thứ 6 ngày 15 tháng 12 cho cung Bảo Bình và Song Ngư mà otofun.org chia sẻ cho bạn hi vọng nó sẽ mang lại nhiều bài học bổ ích nhất.

Bảo Bình

Theo lich 2018 Sao Kim trùng góc sao Thủy tức là hành tinh của trí tuệ và năng lực giao tiếp trùng một hành tinh đại diện cho cảm xúc và tình yêu thương, nghĩa là bạn phải đặc biệt chú trọng đến lời nói của mình. Bảo Bình này nên nhớ là vẫn là lời khuyên đó nhưng phải đúng hoàn cảnh nó mới phát huy hết tác dụng.

Kiểm soát tốt cuộc sống của bạn đòi hỏi cảnh giác và nhận thức được điều gì đang xảy ra. Việc đó cần cả sức khỏe bạn mệt mỏi, bạn sẽ không có đủ sức để duy trì sự minh mẫn, tự chủ cũng như không đủ sức để làm việc thêm nữa. Vì thế, bạn phải đề cao chế độ tập luyện mỗi ngày mới mong có thể duy trì thể trạng khỏe mạnh.

Bạn nên thư giãn ít nhất 30 phút trước khi đi ngủ bằng cách mát xa, đắp mặt nạ, ngồi thiền, nghe một chút nhạc nhẹ. Cố gắng đi ngủ cùng một khoảng thời gian mỗi đêm và thức dậy cùng một lúc mỗi sáng.

Song Ngư

Tu vi 2018 Song Ngư ngày hôm nay được khuyên không nên tham gia vào những cuộc tán gẫu vô bổ của các đồng nghiệp trong công ty. Nguyên nhân là vì công việc của bạn càng về cuối tuần càng phát sinh nhiều vấn đề nên nếu bạn không tập trung làm thì sẽ không hoàn tất được đâu. Phương diện tài chính của Song Ngư không khả quan.

Nếu đang có ý định mua sắm chuẩn bị cho tết này thì hãy tạm dừng trong khoảng thời gian này đã Ngư nhé. Dù sao từ giờ đến tết bạn vẫn còn được nhận 2 lần lương nữa mà phải không?

Tổng hợp

]]>
<![CDATA[Hàng ngàn ô tô nhập khẩu là hàng cũ mông má thành “cô gái 18”]]> http://otofun.org/hang-ngan-o-nhap-khau-la-hang-cu-mong-ma-thanh-co-gai-18/ Tin tức ô tô : Theo Bộ Trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng dẫn chứng việc nhập 2 lô

]]>

Hàng ngàn ô tô nhập khẩu là hàng cũ mông má thành “cô gái 18”

Author:
Hàng ngàn ô tô nhập khẩu là hàng cũ mông má thành “cô gái 18”
Hàng ngàn ô tô nhập khẩu là hàng cũ mông má thành “cô gái 18”

Otofun.org

Tin tức ô tô : Theo Bộ Trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng dẫn chứng việc nhập 2 lô xe BMW từ Đức gồm hàng ngàn chiếc, thế nhưng đều là xe cũ mông má từ ” người già thành cô gái 18″ điều này gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng và cả nhà sản xuất BMW

Vào chiều ngày 13/12. Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính và Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức hội nghị đối thoại tại Văn phòng Chính phủ.

Liên quan đến mảng kinh doanh ô tô, Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản cho rằng Nghị định 116 về sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu ô tô và dịch vụ bảo hành bảo dưỡng cho ô tô có một số vướng mắc cho nhà nhập khẩu. Cụ thể, nghị định yêu cầu phải cung cấp giấy chứng nhận chất lượng, kiểu loại của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền nước ngoài.

ô tô nhập khẩu, nhập khẩu xe mông má
Các DN Nhật nêu vướng mắc tại buổi đối thoại. Ảnh: Nhật Bắc

Tuy nhiên, nhiều DN nêu vướng mắc trong thực tế, Chính phủ của mỗi quốc gia chỉ kiểm tra, thử nghiệm và cấp chứng nhận theo quy định của quốc gia đó cho việc sử dụng trong nước. Xe sản xuất để xuất khẩu nằm ngoài sự quan tâm của họ.

Mỗi lần thử nghiệm mất 10.000 đô

“Hiện nay ở Việt Nam đã có giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại được cấp bởi Cục Đăng kiểm Việt Nam. Chúng tôi nghĩ không cần phải có giấy chứng nhận như yêu cầu như trong Nghị định 116”, Hiệp hội doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam nêu.

Các DN Nhật cũng nêu rõ việc nghị định này yêu cầu thử nghiệm khí thải và chất lượng an toàn kỹ thuật cho xe CBU (Completely Built-Up: Xe được sản xuất hoàn toàn ở nước ngoài và nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam) theo từng lô hàng là rất khó cho họ.

Bởi mỗi lần thử nghiệm sẽ khoảng 2 tháng, chi phí lên tới 10.000 USD – lãng phí rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Hiệp hội đề nghị Chính phủ Việt Nam chỉ áp dụng việc thử nghiệm cho mẫu ô tô đại diện cho từng kiểu loại xe của lô hàng đầu tiên và chấp nhận báo cáo thử nghiệm cho các lô hàng tiếp theo trong 6 tháng.

Tuy nhiên, đại diện Bộ GTVT cho rằng, để xuất xưởng một phương tiện thì các hãng phải có đầy đủ điều kiện chứng nhận linh kiện, điều kiện sản xuất, thử nghiệm môi trường… để chứng minh chất lượng sản phẩm. Điều này cũng là để đảm bảo sự bình đẳng với các DN Việt Nam.

Song, Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản cho biết, ở nước ngoài không có mẫu giấy như Việt Nam yêu cầu.

Bảo vệ người tiêu dùng và nhà sản xuất

Nghe vậy, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng giải thích, tư tưởng của nghị định 116 là vừa bảo vệ cho nhà sản xuất chứ không riêng người tiêu dùng.

ô tô nhập khẩu, nhập khẩu xe mông má
Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng. Ảnh: Nhật Bắc

“Vừa qua chúng tôi nhập 2 lô xe BMW từ Đức, một lô 700, một lô 470 chiếc, nhưng là xe cũ được hoán cải, Việt Nam gọi là ‘mông má từ người già thành cô gái 18’ để lừa khách hàng. Lừa khách hàng như thế đương nhiên vừa ảnh hưởng người tiêu dùng nhưng thực chất là ảnh hưởng chính nhà sản xuất BMW”, Chủ nhiệm VPCP dẫn chứng.

Ông cho biết, việc cần giấy của nhà sản xuất để chứng minh sản phẩm có xuất xứ hàng hoá là của BMW và có trách nhiệm triệu hồi khi nhà sản xuất gây ra lỗi. Hiện nay, những vụ việc không có giấy chứng nhận mà nhà nhập khẩu bán cho người tiêu dùng khi xảy ra lỗi thì nhà nhập khẩu không có quyền triệu hồi xe.

Theo ông, khi các nhà sản xuất mở thị trường ở các nước thì việc cung cấp giấy tờ sẽ rất thuận lợi để chứng minh chất lượng hàng hoá, chứng tỏ lô xe này từ Đức sang Nhật hay từ Nhật sang nước khác.

Còn yêu cầu nhà nhập khẩu phải có bảo hành bảo dưỡng là trách nhiệm của nhà nhập khẩu là đối với nhà tiêu dùng. Mua xe BMW thì phải vào hãng này bảo hành, có giá chuẩn, phụ tùng chuẩn, không phải đến những nơi khác.

“Riêng đối với kiểm tra từng lô hàng, các bộ lưu ý tạo điều kiện cho nhà nhập khẩu, sản xuất, nếu cùng sê-ri, không có sự thay đổi thì như đề nghị của Bộ Công thương là sẽ có thuận lợi hơn cả hậu kiểm và đánh giá tuân thủ pháp luật”, ông Dũng nói.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cũng thông tin thêm, với hàng nhập khẩu, Việt Nam cũng có nhiều thuận lợi cho nước sản xuất tiên tiến, phân công thành luồng xanh, đỏ, vàng. Nếu tuân thủ pháp luật tốt, ở luồng xanh thì cứ đi. Nếu thực hiện theo hướng này thì Việt Nam cũng tiết kiệm rất nhiều ngày công và tiền bạc.

Bộ không được quy định mập mờ lừa Chính phủ

Trao đổi lại, một DN Nhật cho rằng, lô nhập khẩu BMW cần giấy chứng nhận của nhà sản xuất để đảm bảo trách nhiệm của nhà sản xuất trong việc triệu hồi, bảo hành. “Như vậy chúng tôi có thể hiểu quy định trong nghị định 116 cần có giấy chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền nhà nước của nước ngoài đấy chính là giấy chứng nhận của hãng sản xuất?”, DN Nhật thắc mắc.

Tuy nhiên, Bộ GTVT cho biết không phải như vậy, mà đấy là giấy chứng nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước ngoài chứ không phải giấy chứng nhận của nhà sản xuất.

Ông Mai Tiến Dũng liền đề nghị Bộ GTVT xem lại. Vì đây là hoạt động DN, cơ quan nước ngoài không cấp các loại giấy như thế, chỉ có mình mới làm như thế.

“Triệu hồi xe thì ai triệu, chính quyền hay hãng xe thì phải làm rõ cho đầy đủ, quy định mập mờ như thế này thì chết rồi. Đừng vẽ ra chuyện, nay mai mập mờ lừa Chính phủ. Chính quyền nào cấp giấy này? Quan trọng là giấy này để làm gì?”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng lưu ý.

Theo ông, giấy này là để các hãng xe có trách nhiệm triệu hồi, tránh tình trạng làm giả, mông má. Ông cũng đề nghị Bộ Tư pháp làm rõ quy định, Bộ Công thương, Bộ GTVT xem lại quy định này.

-Theo dantri-

]]>
<![CDATA[Nhược điểm không thể yêu nổi của Song Ngư ,Bọ Cạp và Cự Giải]]> http://otofun.org/nhuoc-diem-khong-yeu-noi-cua-song-ngu-bo-cap-va-cu-giai/ Trên đời này không có ai hoàn hảo cả. Ai cũng có nhược điểm của riêng mình. Vậy nhược điểm

]]>

Nhược điểm không thể yêu nổi của Song Ngư ,Bọ Cạp và Cự Giải

Author:
Nhược điểm không thể yêu nổi của Song Ngư ,Bọ Cạp và Cự Giải
Nhược điểm không thể yêu nổi của Song Ngư ,Bọ Cạp và Cự Giải

Otofun.org

Trên đời này không có ai hoàn hảo cả. Ai cũng có nhược điểm của riêng mình. Vậy nhược điểm không thể yêu nổi của 3 cung hoàng đạo : Song Ngư (20/2 – 20/3), Bọ Cạp (24/10 – 22/11) và Cự Giải (22/6 – 22/7) là gì? Mời các bạn cùng Otofun.org đi tìm hiểu nhé!

1. Nhược điểm không thể yêu nổi của Song Ngư (20/2 – 20/3):  Quá mơ mộng

Xem tu vi online cho biết điểm yếu của Song Ngư là quá mơ mộng, quá nhạy cảm. Hiện thực trần trụi khiến họ buồn bã. Mặc dù bên ngoài “máu lạnh” nhưng bên trong lại rất nhạy cảm, hay lo âu quá mức. Điểm xấu của người thuộc cung này lại là… “tài” nói dối. Không ai làm họ tổn thương nhiều hơn chính họ.

nhuoc-diem-khong-the-yeu-noi-cua-cung-song-ngu-bo-cap-xu-nu

2. Nhược điểm không thể yêu nổi của Bọ Cạp (24/10 – 22/11): Đa nghi

Là tuýp người đa nghi và cực thù dai. Người thuộc cung này ghét nhất sự phản bội và một khi đã bị ai lừa dối, họ sẽ chẳng bao giờ tin vào người đó lần thứ 2 hoặc có thì cũng phải qua thử thách rất nhiều. Họ không muốn tiếp nhận những lời cảnh cáo, không tin sự chỉ đạo của người khác, không tín nhiệm và luôn hoài nghi người khác.

3. Nhược điểm không thể yêu nổi của Cự Giải (22/6 – 22/7):  Dễ bị tác động từ phía bên ngoài

Cự Giải dễ bị dao động bởi nhân tố bên ngoài, đôi khi hơi thiếu quan tâm đến những người xung quanh và quá phụ thuộc. Cự giải nhút nhát thu mình với xã hội. Tu vi 2018 cho hay khi bạn mong giúp họ vui vẻ trở lại khi họ buồn và gặp khó khăn đều là vô công phí sức. Ở họ có quá nhiều cảm xúc. Trong tình yêu đôi lứa, Cự Giải thường xuyên chấp nhận hi sinh và chăm sóc cho người kia, đến mức mà người ngoài nhìn vào sẽ gọi đây là “tình mẫu tử”.

 

]]>
<![CDATA[Có nên mua Toyota Fortuner khi hãng này bị “lên gối” hơn 100 triệu đồng ?]]> http://otofun.org/co-nen-mua-toyota-fortuner-khi-hang-nay-bi-len-goi-hon-100-trieu-dong/ Tin tức về nghị định 116 ảnh hưởng rất lớn đến thị trường ôtô trong nước, khi mà các dòng

]]>

Có nên mua Toyota Fortuner khi hãng này bị “lên gối” hơn 100 triệu đồng ?

Author:
Có nên mua Toyota Fortuner khi hãng này bị “lên gối” hơn 100 triệu đồng ?
Có nên mua Toyota Fortuner khi hãng này bị “lên gối” hơn 100 triệu đồng ?

Otofun.org

Tin tức về nghị định 116 ảnh hưởng rất lớn đến thị trường ôtô trong nước, khi mà các dòng xe nhập khẩu nhanh nhất cũng phải qua quý I/2018 mới có thể đáp ứng được nhu cầu trong nước. Chính vì vậy, một số dòng xe nhập khẩu nguyên chiếc trong nước, sau thời gian dài giảm giá, giờ đây là thời điểm các đại lí tìm cách tăng giá bán, khi nguồn cung không đáp ứng được. Toyota Fortuner là một trong những mẫu xe như vậy…

thị trường ô tô, đời sống ô tô

Em vừa ra đại lí Toyota ở Hà Nội để đặt cọc cái Fortuner 4×2 máy xăng, giá bán thì hãng công bố là 1,149 tỉ nhưng các bạn sale kêu hết hàng, cuối năm khó tìm được xe và phải đợi đến năm sau, thử hỏi có phương án nào không thì các bạn tư vấn là nếu anh chị quá cần xe và để “em cố gắng tìm luôn” nhưng giá phải là 1,3 tỉ (chưa đăng kí). Các bác cho em hỏi có nên xuống tiền mua luôn hay có lựa chọn nào khác hợp lí hơn?

Ngoài ra, bác nào thông thái cho em hỏi chỉ riêng Việt Nam khách hàng cầm tiền mà vẫn phải “xin” mua xe thì có xứng đáng không ạ?

-Theo dantri-

]]>
<![CDATA[Xem tử vi thứ 2 ngày 11 tháng 12 cho cung Bạch Dương và Kim Ngưu]]> http://otofun.org/xem-tu-vi-thu-2-ngay-11-thang-12-cho-cung-bach-duong-va-kim-nguu/ Dưới đây là bài viết về Xem tử vi thứ 2 ngày 11 tháng 12 cho cung Bạch Dương và Kim

]]>

Xem tử vi thứ 2 ngày 11 tháng 12 cho cung Bạch Dương và Kim Ngưu

Author:
Xem tử vi thứ 2 ngày 11 tháng 12 cho cung Bạch Dương và Kim Ngưu
Xem tử vi thứ 2 ngày 11 tháng 12 cho cung Bạch Dương và Kim Ngưu

Otofun.org

Dưới đây là bài viết về Xem tử vi thứ 2 ngày 11 tháng 12 cho cung Bạch Dương và Kim Ngưu mà otofun.org chia sẻ cho bạn hi vọng nó sẽ mang đến nhiều bài học bổ ích nhất cho bạn.

Bạch Dương

Xem boi bị một người lãng quên không bao giờ là điều đáng sợ, đáng sợ chính là ta không thể quên đi người đã sớm lãng quên ta. Bạch Dương chính là đang trong tình trạng như vậy. Bạn không thể gạt bỏ người xưa cũ ra khỏi tâm trí, nên làm việc gì cũng không thể tập trung toàn tâm toàn lực.

Tử vi ngày 11/12/2017 của 12 cung hoàng đạo đưa ra lời khuyên cho Bạch Dương ngày hôm nay là cố gắng đặt vấn đề tình cảm cá nhân sang một bên để chuyên tâm vào công việc, vì hiện tại bạn có khá nhiều nhiệm vụ phải hoàn thành nội trong tuần này. Bạn cũng nên chủ động hơn trong công việc của mình tránh bị cấp trên khiển trách nhé Con số may mắn của Bạch Dương ngày 11/12/2017: 21

Kim Ngưu

Xem boi tu vi 2018 hôm nay, Mặt Trăng 150 độ sao Hải Vương nhắc nhở bạn nên cố gắng vượt qua xu hướng mặc kệ mọi việc và không tin tưởng về những gì xảy ra xung quanh mình. Thực ra thái độ hoài nghi không phải là không tốt vì điều đó chứng tỏ bạn cẩn thận hơn, tuy nhiên, một khi đã thực hiện việc gì nên đặt niềm tin vào người mà bạn đã giao nhiệm vụ nếu không họ sẽ không có cách nào thể hiện khả năng của mình.

Nên có chế độ làm việc khoa học và sinh hoạt hợp lý. Làm việc xen kẽ với quãng thời gian nghỉ ngắn 5-10 phút và không nên thức khuya quá. Tránh để thần kinh căng thẳng, phải biết tự sắp xếp hoặc điều chỉnh cho bộ não của bạn có những lúc được thư thái, nghỉ ngơi.

Tiết kiệm là một thói quen tốt nhưng nó không phải là chìa khóa trên con đường tìm tới sự thành công. Thực tế là bạn cần phải chấp nhận nhiều rủi ro được tính toán. Trước khi tham gia vào những khoản đầu tư rủi ro nên trang bị kiến thức cho mình, đừng tin ai đó một cách mù quáng.

Tổng hợp

]]>
<![CDATA[Kinh Hoàng: Hai học sinh tiểu học bị bạn cùng lớp dội nước sôi gây nhiễm trùng nghiêm trọng]]> http://otofun.org/kinh-hoang-hai-hoc-sinh-tieu-hoc-bi-ban-cung-lop-doi-nuoc-soi-gay-nhiem-trung-nghiem-trong/ Đó là tin tức tại Trung Quốc khi gần đây có 2 người mẹ có con đang học lớp 3

]]>

Kinh Hoàng: Hai học sinh tiểu học bị bạn cùng lớp dội nước sôi gây nhiễm trùng nghiêm trọng

Author:
Kinh Hoàng: Hai học sinh tiểu học bị bạn cùng lớp dội nước sôi gây nhiễm trùng nghiêm trọng
Kinh Hoàng: Hai học sinh tiểu học bị bạn cùng lớp dội nước sôi gây nhiễm trùng nghiêm trọng

Otofun.org

Đó là tin tức tại Trung Quốc khi gần đây có 2 người mẹ có con đang học lớp 3 tại huyện Kiến Thủy, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đau lòng chia sẻ với báo giới việc con trai mình bị bạn bè tạt nước sôi, gây nhiễm trùng nghiêm trọng.

Chiều thứ Sáu hàng tuần là ngày phụ huynh được phép đến trường đón con về nhà nên ngày 1/12, chị Bạch Hội Trân đã đến sớm nửa tiếng để giúp con trai Tiểu Long (9 tuổi) thu dọn chăn gối về nhà giặt.

Chị Bạch kể lại: “Tôi đến ký túc xá thì không thấy chăn gối của con đâu, hỏi thì con bảo không biết. Tôi cũng không quan sát thái độ của con lúc đó, chỉ nghĩ là các con còn nhỏ thì việc cầm nhầm chăn gối cũng có thể xảy ra. Về đến nhà, tôi phát hiện con có chút bất thường. Mọi khi về nhà đều hớn hở chạy nhảy thế mà hôm đấy lại ngồi thụp xuống. Tôi hỏi có phải mông con bị đau không, con đứng phắt dậy nói là không đau”.

20h30, đến giờ đi tắm nhưng Tiểu Long cứ lẩn trốn, thấy trên eo con có vết thương, chị Bạch hỏi nguyên do thì con vội chối phắt đi, toàn thân bé run lên bần bật. Người mẹ sốt ruột vạch quần áo con ra xem thì sững sờ, chị Bạch nói: “Trên mông con vết thương đóng thành mảng màu đen, có vết đã lành nhưng có chỗ vẫn chưa khô”. Tiểu Long khăng khăng nói rằng do tự mình làm nước sôi đổ vào người, không phải bị bắt nạt.

nước sôi, học sinh tiểu học bị dội nước sôi
Thấy con bị thương ở eo, chị Bạch đã vạch quần áo con ra xem (Ảnh minh họa).

Tối hôm ấy, chị Bạch đưa con đến trạm y tế khám. Tại đây, bác sĩ nói rằng, trước đó cũng có một bệnh nhi còn nghiêm trọng hơn thế này đến đây khám, người đó chính là bé Tiểu Hàng, bạn học cùng lớp với Tiểu Long.

Chị Doãn Lệ Phi, mẹ của Tiểu Hàng kể lại: “Tôi đi làm xa, mẹ tôi đến trường đón cháu nhưng đợi mãi không thấy cháu đâu. Mẹ tôi lo lắng nên vào tận lớp gọi nhưng gọi mấy lần con mới lên tiếng. Con còn nói rằng: “Bà ơi cháu bị bỏng nước sôi đau lắm, bà đưa cháu đi tiêm đi”.Mẹ tôi hỏi: “Con đã ăn cơm chưa?, con nói 2 ngày rồi chưa ăn gì”.

Bác sĩ ở trung tâm y tế nói rằng vết thương của Tiểu Hàng quá nặng, phải đến bệnh viện huyện. Tại bệnh viện huyện, bác sĩ cho biết vết thương này đã nhiễm trùng, cần chuyển viện gấp. Do quá đau lòng, chị Doãn không muốn nói nhiều về vết thương của con, chỉ biết rằng từ eo xuống đùi bé trai không còn 1 chỗ nào lành lặn.

nước sôi, học sinh tiểu học bị dội nước sôi
Vụ bạo lực học đường này có tính chất rất nghiêm trọng.

Tiểu Hàng có nói với mẹ rằng, mình bị bạn Tiểu Lan đẩy ngã vào ấm nước sôi. Tuy nhiên giáo viên chủ nhiệm Dương điều tra được rằng, ngày 28/11, Tiểu Hàng đã bị 5 bạn cùng lớp bắt nạt. Chiều hôm 28/11, Tiểu Lan nói với các bé khác trong lớp là muốn “xử lý” Tiểu Hàng, lúc này, Tiểu Tuấn gợi ý là dùng nước sôi để “xử lý”.

Cô giáo Dương Bình nói: “Có tất cả 5 học sinh tham gia, em thì giữ người Tiểu Hàng, 1 em dùng gối bịt chặt đầu bạn, 1 em giữ chân, 1 em giữ tay còn Tiểu Tuấn lột quần rồi dội nước sôi vào người bạn”. Trong suốt 22 năm làm nghề giáo, đây là lần đầu tiên cô Dương gặp một vụ bạo lực học đường nghiêm trọng đến thế.

Chiều chủ nhật ngày 3/12, do chưa biết chuyện nên chị Bạch vẫn đưa Tiểu Long đến trường, thấy con khóc vì sợ hãi việc đến lớp, chị Bạch chỉ nghĩ rằng con sợ cô giáo nên an ủi con rồi đi về. Ngày hôm sau, giáo viên chủ nhiệm gọi chị Bạch đến đưa con đi khám vì sức khỏe của bé không tốt. Hôm ấy, Tiểu Long mới run rẩy thú nhận với mẹ chuyện mình bị bạn bắt nạt, con còn nói: “Mẹ đừng đưa con đến trường nữa, con sợ mấy người đó lại đánh con, bắt nạt con”.

Trước mắt, cả 2 bé Tiểu Long và Tiểu Hàng đều đang điều trị trong bệnh viện, tuy nhiên tình trạng tâm lý của các bé đều bất ổn. Tiểu Long không còn hoạt bát như trước, tính tình có chút khác thường, bé hay mất ngủ và dậy rất sớm. Tiểu Hàng thì cứ bám riết lấy mẹ không rời nửa bước, mỗi lần nhắc đến chuyện cũ bé đều khóc.

Trưa ngày 4/12, sau khi nhận được tin báo về vụ việc 2 học sinh tiểu học bị bạn dội nước sôi vào người, cảnh sát địa phương đã lập hồ sơ và tiến hành điều tra vụ án bạo lực học đường này.

-Theo docbao-

]]>
<![CDATA[Bảo mẫu “bạo hành trẻ” bằng ớt, đình chỉ nhà trẻ tư thục]]> http://otofun.org/bao-mau-bao-hanh-tre-bang-ot-dinh-chi-nha-tre-tu-thuc/ Khi những tin tức về các vụ bạo hành trẻ nhỏ tại cơ sở giáo dục còn chưa lắng xuống

]]>

Bảo mẫu “bạo hành trẻ” bằng ớt, đình chỉ nhà trẻ tư thục

Author:
Bảo mẫu “bạo hành trẻ” bằng ớt, đình chỉ nhà trẻ tư thục
Bảo mẫu “bạo hành trẻ” bằng ớt, đình chỉ nhà trẻ tư thục

Otofun.org

Khi những tin tức về các vụ bạo hành trẻ nhỏ tại cơ sở giáo dục còn chưa lắng xuống thì mới đây, một bảo mẫu nhà trẻ tư thục ở TP Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) bị phụ huynh tố “bạo hành trẻ” bằng ớt. Sau khi vào cuộc xác minh, cơ quan chức năng TP Sa Đéc đã đình chỉ cơ sở này, đồng thời yêu cầu Phòng GD&ĐT tiến hành tổng kiểm tra các cơ sở mầm non tư thục, nhà trẻ tư thục trên địa bàn.

Nhà trẻ vừa bị phụ huynh tố là cơ sở tư thục Vàng Anh (phường 11, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp). Liên quan sự việc trên, ngày 5/12, ông Nguyễn Ngọc Luân Lý – Chánh Văn phòng UBND TP. Cao Lãnh (Đồng Tháp) xác nhận thông tin trên.

Theo báo cáo của UBND phường 11, cuối tháng 11/2017, UBND phường có nhận đơn tố cáo của gia đình bé N.N.A.D. (4 tuổi). Sau đó, UBND phường 11 đã phối hợp với các đơn vị có liên quan tiến hành kiểm tra Nhà trẻ tư thục Vàng Anh.

Qua quá trình làm việc, bà Mai Thị Liên – bảo mẫu trực tiếp giữ trẻ, thừa nhận do có nhiều cháu khóc trong đó có bé A.D. nên bà dọa nếu cháu nào còn khóc cô sẽ cho ăn ớt. Trong lúc cầm trái ớt, bà Liên đã “quơ tay”, trúng vào miệng của cháu A.D. – 4 tuổi khiến miệng em này sưng vù.

bảo mẫu bạo hành trẻ bằng ớtMới đây, một bảo mẫu nhà trẻ tư thục ở TP Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) bị phụ huynh tố “bạo hành trẻ” bằng ớt. Sau khi vào cuộc xác minh, cơ quan chức năng TP Sa Đéc đã đình chỉ cơ sở này, đồng thời yêu cầu Phòng GD&ĐT tiến hành tổng kiểm tra các cơ sở mầm non tư thục, nhà trẻ tư thục trên địa bàn. Nhà trẻ vừa bị phụ huynh tố là cơ sở tư thục Vàng Anh (phường 11, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp). Liên quan sự việc trên, ngày 5/12, ông Nguyễn Ngọc Luân Lý - Chánh Văn phòng UBND TP. Cao Lãnh (Đồng Tháp) xác nhận thông tin trên. Theo báo cáo của UBND phường 11, cuối tháng 11/2017, UBND phường có nhận đơn tố cáo của gia đình bé N.N.A.D. (4 tuổi). Sau đó, UBND phường 11 đã phối hợp với các đơn vị có liên quan tiến hành kiểm tra Nhà trẻ tư thục Vàng Anh. Qua quá trình làm việc, bà Mai Thị Liên - bảo mẫu trực tiếp giữ trẻ, thừa nhận do có nhiều cháu khóc trong đó có bé A.D. nên bà dọa nếu cháu nào còn khóc cô sẽ cho ăn ớt. Trong lúc cầm trái ớt, bà Liên đã “quơ tay”, trúng vào miệng của cháu A.D. - 4 tuổi khiến miệng em này sưng vù. Đình chỉ nhà trẻ tư thục nơi bảo mẫu bạo hành trẻ bằng ớt Hiện nhà trẻ Vàng Anh đã bị cơ quan chức năng cho tạm ngừng hoạt động để làm rõ sự việc Gia đình khi đón bé A.D. về nhà thì phát hiện miệng cháu sưng đỏ. Khi gặng hỏi thì cháu kể cô Liên nói lấy ớt xát vào miệng. Gia đình liền đến nhà của bà Huỳnh Thị Cẩm - chủ nhà trẻ để hỏi chuyện thì bà Cẩm nói không biết. Sau đó gia đình cháu A.D. làm đơn tố cáo với công an phường 11. Ông Nguyễn Ngọc Luân Lý - Chánh Văn phòng UBND TP. Cao Lãnh (Đồng Tháp), còn cho biết thêm UBND thành phố đã yêu cầu Phòng GD&ĐT tiến hành tổng kiểm tra các cơ sở mầm non tư thục, nhà trẻ tư thục trên địa bàn. Đối với Nhà trẻ tư thục Vàng Anh, ông Lý cho biết UBND phường 11 đang phối hợp với các đơn vị liên quan để có hình thức xử lý phù hợp. Theo ghi nhận, trước khi sự việc xảy ra Nhà trẻ tư thục Vàng Anh giữ 18 trẻ. Hiện cơ sở này đã dừng hoạt động. Gia đình cháu A.D. có đơn bãi nại cho nhà trẻ Vàng Anh nhưng không có đơn bãi nại cho bảo mẫu Mai Thị Liên. Đáng nói bảo mẫu Liên có chứng chỉ tập huấn sư phạm. Nhiều người cho rằng, nếu bảo mẫu Liên cầm ớt dọa, quơ trúng miệng bé A.D. thì cũng không thể sưng nếu trái ớt để nguyên, chưa bị cắt ra
Hiện nhà trẻ Vàng Anh đã bị cơ quan chức năng cho tạm ngừng hoạt động để làm rõ sự việc

Gia đình khi đón bé A.D. về nhà thì phát hiện miệng cháu sưng đỏ. Khi gặng hỏi thì cháu kể cô Liên nói lấy ớt xát vào miệng. Gia đình liền đến nhà của bà Huỳnh Thị Cẩm – chủ nhà trẻ để hỏi chuyện thì bà Cẩm nói không biết. Sau đó gia đình cháu A.D. làm đơn tố cáo với công an phường 11.

Ông Nguyễn Ngọc Luân Lý – Chánh Văn phòng UBND TP. Cao Lãnh (Đồng Tháp), còn cho biết thêm UBND thành phố đã yêu cầu Phòng GD&ĐT tiến hành tổng kiểm tra các cơ sở mầm non tư thục, nhà trẻ tư thục trên địa bàn.

Đối với Nhà trẻ tư thục Vàng Anh, ông Lý cho biết UBND phường 11 đang phối hợp với các đơn vị liên quan để có hình thức xử lý phù hợp. Theo ghi nhận, trước khi sự việc xảy ra Nhà trẻ tư thục Vàng Anh giữ 18 trẻ.

Hiện cơ sở này đã dừng hoạt động. Gia đình cháu A.D. có đơn bãi nại cho nhà trẻ Vàng Anh nhưng không có đơn bãi nại cho bảo mẫu Mai Thị Liên. Đáng nói bảo mẫu Liên có chứng chỉ tập huấn sư phạm.

Nhiều người cho rằng, nếu bảo mẫu Liên cầm ớt dọa, quơ trúng miệng bé A.D. thì cũng không thể sưng nếu trái ớt để nguyên, chưa bị cắt ra.

-Theo docbao-

]]>
<![CDATA[Xót thương hoàn cảnh người mẹ định uống thuốc ngủ ôm con cùng chết và hành trình 10 năm cõng con đi chữa bệnh]]> http://otofun.org/xot-thuong-hoan-canh-nguoi-dinh-uong-thuoc-ngu-om-con-cung-chet-va-hanh-trinh-10-nam-cong-con-di-chua-benh/ Con trai không may bị bại não, liệt tứ chi sau một vụ tai nạn đã khiến cho người mẹ

]]>

Xót thương hoàn cảnh người mẹ định uống thuốc ngủ ôm con cùng chết và hành trình 10 năm cõng con đi chữa bệnh

Author:
Xót thương hoàn cảnh người mẹ định uống thuốc ngủ ôm con cùng chết và hành trình 10 năm cõng con đi chữa bệnh
Xót thương hoàn cảnh người mẹ định uống thuốc ngủ ôm con cùng chết và hành trình 10 năm cõng con đi chữa bệnh

Otofun.org

Con trai không may bị bại não, liệt tứ chi sau một vụ tai nạn đã khiến cho người mẹ ngất lên ngất xuống, có những lúc quá quẫn cô Liên đã nghĩ mua thuốc ngủ về rồi hai mẹ con cùng uống chết đi cho đỡ khổ. Thế nhưng chính lương tâm cô đã không cho phép cô làm như vậy. 

Là đồng phạm đánh chết con dâu, mẹ chồng nham hiểm dựng chuyện tự tử để chối tội

Đã hơn 5 năm qua khi cùng con ra Hà Nội chữa bệnh,  cô Võ Thị Liên (ở xã Yang Reh, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk) chưa một lần trở về quê để thăm những người thân ruột thịt. Con trai đối với cô là “bảo vật” quý giá nhất. Cô thầm nghĩ: Bao giờ con khỏi bệnh, đi lại được cô mới về, nếu không có chết cô cũng không trở về.

Con trai cô Liên là anh Đỗ Hoàng Bảo Quốc (35 tuổi) trước đây từng là giáo viên dạy cấp 2 ở địa phương, nhưng vụ tai nạn định mệnh cách đây 10 năm đã cướp đi tất cả đam mê, hoài bão của người thầy giáo trẻ.

mẹ con, tình mẫu tử thiêng liêng
Cô Liên đã khóc cạn nước mắt suốt 10 năm qua khi con trai mãi vẫn chưa khỏi bệnh.

Theo lời kể của cô Liên, sau vụ tai nạn giao thông anh Quốc được đưa vào Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu. Tại đây, anh hôn mê bất tỉnh suốt 20 ngày. Thậm chí, có những lúc cô Liên còn nhận được thông báo từ các bác sĩ rằng: “Con trai của cô khó qua khỏi, hãy chuẩn bị sẵn tinh thần”.

Thế rồi, may mắn đã mỉm cười khi đến ngày thứ 21, anh Quốc đã tỉnh trở lại và mở mắt ra nhìn mọi người. “Lúc đó tôi mừng rơi nước mắt, nắm chặt lấy tay con và nói: Mẹ đây! Mẹ đây!”, cô Liên kể lại trong nước mắt.

mẹ con, tình mẫu tử thiêng liêng
Anh Quốc giờ đây vẫn vô tri, vô giác và hành động như một đứa trẻ.

Dù tiếng gọi của người mẹ mọi người ai cũng nghe thấy, nhưng riêng anh Quốc thì không, ánh mắt anh vẫn ngơ ngác nhìn hết lượt mọi người mà chẳng biết ai là mẹ. “Bác sĩ thông báo con tôi bị bại não, mất ý thức, liệt tứ chi… Nghe thấy vậy, tôi đã ngất luôn trong phòng bệnh”, cô Liên nói.

Trong suốt 10 năm qua, kể từ lúc bác sĩ thông báo tình trạng bệnh của con trai cho đến bây giờ, người mẹ già đã cõng con đi khắp nơi chữa bệnh, chỉ mong con có thể đi trên đôi chân của mình.

mẹ con, tình mẫu tử thiêng liêng
Đã 10 năm nay cô Liên chưa được nghe tiếng gọi “Mẹ ơi!” từ anh Quốc.

“10 năm chịu nhiều cay đắng tủi nhục, đến ngôi nhà là tài sản cuối cùng tôi cũng đã bán đi, nhưng đứa con trai 35 tuổi của tôi ý thức vẫn như đứa trẻ. Đã có lúc tôi rối trí, tôi tự đi mua 1 lọ thuốc ngủ về và nghĩ hai mẹ con uống rồi ôm nhau chết đi cho đỡ khổ. Nhưng rồi lương tâm mình không cho phép giết con và tôi lại cất lọ thuốc ấy đi”, cô Liên bộc bạch.

“Chặng đường phía trước còn dài nhưng tôi chưa bao giờ tắt hy vọng”

Suốt 10 năm cõng con đi chữa bệnh, cô Võ Thị Liên không còn nhớ mình đã đi qua bao nhiêu cơ sở đông tây y. 4 năm đầu tiên cô chữa bệnh cho anh Quốc ở TP.HCM, sau đó lại tiếp tục cõng con về Đắk Lắk, rồi ra Huế, Đà Nẵng nhưng sức khỏe anh Quốc vẫn không có dấu hiệu chuyển biến tích cực.

mẹ con, tình mẫu tử thiêng liêng
Hiện tay anh Quốc vẫn bị co rút, chưa thể hoạt động bình thường.

Trong lúc cùng quẫn, định buông xuôi tất cả, cô Liên được một người bạn mách nên đưa con ra Hà Nội chữa trị tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương. Cô chia sẻ: “Thật sự lúc đó tôi cũng chẳng có hy vọng gì vì đã từng đưa con đi quá nhiều bệnh viện rồi. Nhưng nhìn thấy con sống thực vật khổ quá, nên tôi quyết định cõng con đi chuyến cuối cùng ra Hà Nội. Kể từ đó đến nay đã 5 năm rồi tôi chưa về quê”.

mẹ con, tình mẫu tử thiêng liêng
Khi anh Quốc bước được bước đầu tiên kể từ khi bị tai nạn, cô Liên đã mừng rơi nước mắt.

Điều trị tại Hà Nội khoảng 2 năm, anh Quốc đã bắt đầu cử động được chân và đi được khi có người dìu bên cạnh. Kiên trì điều trị, đến nay anh Quốc đã bắt đầu bước đi được những bước đầu tiên.

mẹ con, tình mẫu tử thiêng liêng
Giờ đây thứ tồn tại duy nhất đối với cô Liên là tình thương dành cho con.

Được biết, cô Liên và người chồng đã chia tay nhau từ khi anh Quốc còn là 1 đứa trẻ. “Người ấy (chồng) với tôi giờ không còn tồn tại, thứ duy nhất tồn tại và có ý nghĩa với tôi là con trai. Và tình thương con cũng chính là động lực là hy vọng để tôi sống trong cuộc đời này”, cô Liên nói.

Bác sĩ điều trị cho anh Quốc cho biết, để có được như ngày hôm nay mẹ con anh Quốc phải trải qua một hành trình đầy nước mắt. Dù đã bước được những bước đi đầu tiên và nói được những câu đơn, nhưng do nhiều năm nằm một chỗ, khớp háng của anh Quốc đã bị viêm. Để có thể đi lại được bình thường, anh Quốc phải phẫu thuật thay khớp háng.

]]>
<![CDATA[Là đồng phạm đánh chết con dâu, mẹ chồng nham hiểm dựng chuyện tự tử để chối tội]]> http://otofun.org/la-dong-pham-danh-chet-con-dau-chong-nham-hiem-dung-chuyen-tu-tu-de-choi-toi/ Tin tức tại Trung Quốc về một gia đình nhà chồng vô tâm, dửng dưng và bình thản khi con

]]>

Là đồng phạm đánh chết con dâu, mẹ chồng nham hiểm dựng chuyện tự tử để chối tội

Author:
Là đồng phạm đánh chết con dâu, mẹ chồng nham hiểm dựng chuyện tự tử để chối tội
Là đồng phạm đánh chết con dâu, mẹ chồng nham hiểm dựng chuyện tự tử để chối tội

Otofun.org

Tin tức tại Trung Quốc về một gia đình nhà chồng vô tâm, dửng dưng và bình thản khi con dâu đang gặp phải tình huống nguy kịch vì uống thuốc sâu tự tử. 

Cụ thể vào ngày 06/09/2017,  bà mẹ chồng họ Lộ (50 tuổi) đến Trung tâm y tế huyện tìm bác sĩ đến chữa cho con dâu (cô Lý) vừa uống phải thuốc trừ sâu. Tuy nhiên, khi tới nơi thì nạn nhân đã tử vong. Bác sĩ phụ trách tên Lý Dương cho biết rằng : “Sau khi tới nhà bà Lộ tôi có hỏi anh Mã là chồng của bệnh nhên thì anh này trả lời chị đã uống thuốc được 4-5h ròi. Tại thời điểm  Tuy nhiên, khi đến nơi, nạn nhân đã tử vong. Bác sĩ phụ trách tên Lý Dương cho biết: “Sau khi đến nhà bà Lộ, tôi hỏi anh Mã – chồng của bệnh nhân về thời gian chị nhà uống phải thuốc sâu, anh Mã nói là uống được 4-5h rồi. Vì thời gian chờ cấp cứu quá lâu nên bệnh nhân không thể cứu được nữa rồi”.

sát hại con dâu, thủ phạm, mẹ chồng đồng phạm với chồng giết con dâu
Nạn nhân họ Lý được cho rằng đã tử vong vì uống thuốc sâu

Đến 14h cùng ngày, cô Lý được xác nhận là đã qua đời, mặc dù nguyên nhân tử vong được xác định là do nạn nhân đã uống thuốc trừ sâu tự tử nhưng người nhà cô Lý vẫn quyết định nhờ cảnh sát can thiệp điều tra về vụ việc này. Đại diện phía cảnh sát kể lại: “Khi ấy tôi cảm thấy người nhà chồng cô Lý có gì đó rất lúng túng không thể diễn tả được, rất đáng nghi”. Chỉ có riêng bà mẹ chồng thì cứ nhắc đi nhắc lại là cái chết của con dâu chỉ đơn giản là một sự số ngoài ý muốn

Thế nhưng theo thông tin của cảnh sát : “Chúng tôi thấy vùng mặt nạn nhân có nhiều vết thương rất đáng nghi, người nhà chồng thì nói là không rõ vết thương ấy do đâu”. Những vết sẹo và bầm tím trên cơ thể cô Lý đã khiến cơ quan điều tra nghi ngờ rằng, đây không chỉ đơn giản là một vụ tự tử bằng thuốc sâu. Cơ quan pháp y cho biết: “Sau khi lột bỏ quần áo, chúng tôi phát hiện thi thể nạn nhân có rất nhiều vết thương, những vết bầm tím lớn, đặc biệt ở vùng bụng và ngực nạn nhân chằng chịt vết loét, cả đầu, mặt, cổ và tứ chi đều có”.

sát hại con dâu, thủ phạm, mẹ chồng đồng phạm với chồng giết con dâu
Mẹ chồng của nạn nhân luôn miệng khẳng định cái chết của con dâu chỉ là tai nạn.

Theo kết quả giám định pháp y cho thấy, nạn nhân họ Lý đã tử vong bởi những vết thương tích trên khắp cơ thể gây xuất huyết nội tạng chứ không phải là do thuốc sâu. Đồng thời, chính bé Tiểu Hàm (6 tuổi) – con gái của nạn nhân đã tiết lộ rằng vết thương trên cơ thể mẹ mình là do bị bà nội đánh.

Sau quá trình điều tra mẹ chồng họ Lộ cuối cùng cũng thừa nhận rằng bà đã dùng xẻng để đánh con dâu mình, còn chồng của nạn nhân thì khai rằng : “Tôi dùng xẻng lưỡi tròn đánh cô ấy còn mẹ tôi đánh bằng xẻng đầu vuông”. Thì ra trước khi tử vong, cô vợ tội nghiệp đã bị chồng và mẹ chồng dùng xẻng đánh suốt 1 tiếng đồng hồ.

sát hại con dâu, thủ phạm, mẹ chồng đồng phạm với chồng giết con dâu
Chồng của cô Lý đã thừa nhận hành vi hãm hại vợ của mình.

Sau khi bị chất vấn, cảnh sát cho biết rằng, nạn nhân đáng thương này thường xuyên bị người nhà chồng đánh đập dã man chỉ bởi vì những chuyện vụn vặt trong gia đình. Nạn nhân cứ cố gắng nhẫn nhịn cho tới khi bi kịch cuối cùng của cuộc đời đã xảy ra.  Hiện chồng và mẹ chồng của nạn nhân đã bị cơ quan công an giải về trụ sở để tiếp tục điều tra.

]]>
<![CDATA[Xem tử vi thứ 6 ngày 01 tháng 12 cho cung Bạch Dương và Kim Ngưu]]> http://otofun.org/xem-tu-vi-thu-6-ngay-01-thang-12-cho-cung-bach-duong-va-kim-nguu/ Dưới đây là bài viết về Xem tử vi thứ 6 ngày 01 tháng 12 cho cung Bạch Dương và Kim

]]>

Xem tử vi thứ 6 ngày 01 tháng 12 cho cung Bạch Dương và Kim Ngưu

Author:
Xem tử vi thứ 6 ngày 01 tháng 12 cho cung Bạch Dương và Kim Ngưu
Xem tử vi thứ 6 ngày 01 tháng 12 cho cung Bạch Dương và Kim Ngưu

Otofun.org

Dưới đây là bài viết về Xem tử vi thứ 6 ngày 01 tháng 12 cho cung Bạch Dương và Kim Ngưu mà otofun.org chia sẻ cho bạn hi vọng nó sẽ mang lại nhiều bài học bổ ích nhất.

Bạch Dương

Theo lich van nien chuyện tình cảm của Bạch Dương ngày hôm nay gặp rắc rối lớn. Hai bạn đang rất vui vẻ hạnh phúc thì sự quay về của người cũ của người ấy đã phá tan bầu không khí. Dù người ấy có cố gắng chứng minh rằng họ không còn để tâm đến người đó nữa thì bạn vẫn không thể thoát khỏi sự ám ảnh về ánh mắt và cái cầm tay nài nỉ của người kia hi vọng người yêu của bạn về bên họ.

Tâm trạng vô cùng tồi tệ nên Bạch Dương không thể tập trung làm bất cứ việc gì. Chỉ cần nghe giọng người ấy, cổ họng bạn đã nghẹn lại không nói được lời nào. Bạn rất sợ đối phương sẽ quay về bên người đó, bạn rất sợ mất họ. Nếu vậy, đừng có để không khí này kéo dài nhé, hãy chứng minh cho người kia biết ai mới là “người thứ 3”. Con số may mắn của Bạch Dương ngày 1/12/2017: 12

Kim Ngưu

Xem tu vi Mặt Trăng ở vị trí của Kim Ngưu cho thấy bạn đang cần một môi trường ấm áp, dễ chịu, an toàn và quen thuộc để cảm thấy bình yên. Bạn nên nhớ, nhiều khi chỉ cần thoát khỏi vòng tròn an toàn một chút để khám phá bản thân mới là điều thú vị.
Với bản tính kiên nhẫn, điềm tĩnh và vững vàng, bạn không dễ dàng bị tác động. Đó là lý do không lạ gì khi những người khác tìm sự hỗ trợ từ bạn.
Bạn thường rất thận trọng và dè dặt trong việc tiêu tiền. Đó không phải vì bạn ích kỷ, mà là bạn chỉ muốn được an toàn. Nếu ai đó có nói gì về cách bạn tiêu tiền cũng không đủ làm bạn lung lay vì vốn bạn biết rõ mình đang thực sự làm gì.

Tổng hợp

]]>
<![CDATA[Tin tức ô tô: Xe mới giảm giá trăm triệu đồng, xe cũ, giá rẻ bị “quay lưng”]]> http://otofun.org/tin-tuc-o-xe-moi-giam-gia-tram-trieu-dong-xe-cu-gia-re-bi-quay-lung/ Tin tức ô tô : Hàng loạt những dòng ô tô mới đang theo đà giảm giá mạnh, các mẫu

]]>

Tin tức ô tô: Xe mới giảm giá trăm triệu đồng, xe cũ, giá rẻ bị “quay lưng”

Author:
Tin tức ô tô: Xe mới giảm giá trăm triệu đồng, xe cũ, giá rẻ bị “quay lưng”
Tin tức ô tô: Xe mới giảm giá trăm triệu đồng, xe cũ, giá rẻ bị “quay lưng”

Otofun.org

Tin tức ô tô : Hàng loạt những dòng ô tô mới đang theo đà giảm giá mạnh, các mẫu xe , đời xe cũ đang giảm giá mạnh để giành giật khách hàng. Tuy nhiên, mua xe cũ không còn là sự lựa chọn của người tiêu dùng cho dù giá rẻ chỉ bằng nửa xe mới, hoặc không phải mất các thuế phí đi kèm, phải chăng người tiêu dùng đang quay lưng với xe cũ?

Xe cũ giá rẻ nhưng thị trường vẫn “đóng băng”

Cách đây khoảng 2 đến 3 năm, các tuyến phố như Nguyễn Văn Cừ, Phạm Hùng, Lê Văn Lương kéo dài, Khuất Duy Tiến hay Dương Đình Nghệ (Hà Nội) vẫn tấp nập người mua, kẻ bán xe cũ. Thị trường cung cầu xe ở đây cực kỳ nhộn nhịp, đủ các chủng loại xe từ xe cũ nhập, đến xe sử dụng trong nước. Tuy nhiên, hiện nay, các tuyến phố này dù các cửa hàng vẫn bày bán xe cũ, song lượng người hỏi xe, xem xe ít hơn hẳn.

thị trường xe ô tô, xe ô tô giảm giá
Ảnh internet

“Lượng người xem xe, mua xe ngày càng ít, xe bán cho cá nhân hoặc bán cho công ty taxi cũng giảm do xe mới đang xuống giá và thị trường giao dịch trầm lắng”, chủ một đại lý kinh doanh xe cũ trên đường Dương Đình Nghệ cho hay.

Trên thực tế để cạnh tranh với xe mới giảm giá, nhiều dòng xe cũ hiện đã xuống giá mức kỷ lục, dao động từ 200 triệu đồng đến 300 triệu đồng/chiếc. Cá biệt có dòng xe, đời xe sâu (cách đây hơn 10 năm) giá đã giảm xuống dưới 100 triệu đồng để đón khách.

Các chủng loại xe cũ bày bán nhiều nhất, rẻ nhất hiện là dòng Vios, Innova, Fortuner của Toyota, Getz, Hyundai i10, SantaFe của Hyundai, Matiz, Kia Morning, Ford Everest…

Trước đây, khi giá xe mới chưa hạ, giá xe cũ nhìn chung còn khá cao nhưng kể từ đầu năm nay, với mặt bằng giá xe mới hạ nhanh đã hút hết khách của xe cũ. Hiện mức giá của nhiều loại xe mới đã xuống tầm 300 triệu đồng, mức giá cạnh tranh trực tiếp với xe cũ.

Đơn cử, là trường hợp giá của Kia Morning, Hyundai i10 cũng đã đồng loạt hạ giá bán, Kia Morning bản thấp nhất 1.0 (số sàn) giá bán chỉ còn 295 triệu đồng; tương tự Hyundai i10 cũng giảm giá hàng loạt mẫu xe, bản thấp nhất chỉ còn 315 triệu, bản sedan cao nhất là hơn 415 triệu đồng/chiếc.

Nỗi sợ phải đại tu trăm triệu khi mua xe cũ

Thực tế xe cũ tồn tại là do có nhu cầu cao của người mới đi xe, ít tiền hoặc người chạy xe kinh doanh. Do xe cũ giá thấp, khấu hao thấp hoặc không phải chịu các loại thuế phí (phí trước bạ, phí cấp biển…) nên dòng xe này trước đây là sự lựa chọn của nhiều người.

thị trường xe ô tô, xe ô tô giảm giá
Ảnh internet

“Với mức giá 200 – 300 triệu đồng/chiếc, nếu mua được chiếc xe cũ còn chất lượng đảm bảo, có thể rất lợi về chi phí ban đầu bỏ ra lẫn các thứ thuế. Tuy nhiên, nếu vướng phải những chiếc xe “mông má” lại hoặc xe “hoán cải”, có thể người tiêu dùng phải bỏ ra số tiền bằng ấy trong quá trình sử dụng để sửa chữa, đại tu xe trong điều kiện hết bảo hành, chi phí sửa chữa sẽ khá tốn kém”, một chuyên gia về xe cho hay.

Tại Việt Nam, thị trường xe cũ có hai loại xe phổ biến: xe cũ nhập khẩu và xe qua sử dụng trong nước. Xe cũ nhập lại có 2 loại, là xe qua sử dụng do hết “mốt” được đẩy về Việt Nam; loại thứ hai là xe chạy lướt (chạy chỉ được vài nghìn cây số), dòng xe này khá mới, được nhập từ Mỹ, Trung Đông. Loại thứ 2 là xe cũ trong nước, có biển sẵn, đây là xe cá nhân, cũng có thể là xe của công ty thanh lý hoặc xe taxi hoán cải.

Hiện, thách thức trong mua bán xe cũ chính là thiếu thông tin xe và lịch sử chiếc xe sử dụng có sự cố hay không. Thị trường xe cũ có lớn, song chưa xây dựng được hệ sinh thái tốt như các dữ liệu xe được cung cấp đầy đủ, chứng minh xe không ngập nước, va đụng hoặc đại tu… Người mua xe cũ hiện vẫn chỉ mua xe lại của người quen, nếu mua ở đại lý xe cũ thì thuê thợ kiểm tra rồi trả tiền, tâm lý người mua xe cũ đa phần mua xe theo kiểu “may hơn khôn” chứ chưa an tâm lắm về xe.

Trên thực tế, xe cũ tại Việt Nam đang gặp nhiều trở ngại từ cạnh tranh thị trường: giá xe mới đồng loạt giảm mạnh, cạnh tranh trực tiếp, xe cũ còn đối mặt với sự thiết chặt từ chính sách khi mới đây Nghị định 122/2016 và Nghị định 125 thống nhất cách đánh thuế hàng loạt đối với xe cũ nhập về Việt Nam. Đối với xe cũ trong nước, dù có thị trường, có cung lớn song do nó chưa minh bạch về lịch sử nên người tiêu dùng vẫn vừa mua vừa sợ “mất tiền mua bực vào người”.

– Theo dantri –

]]>
<![CDATA[Xem tử vi thứ 2 ngày 27 tháng 11 cho cung Bạch Dương và Kim Ngưu]]> http://otofun.org/xem-tu-vi-thu-2-ngay-27-thang-11-cho-cung-bach-duong-va-kim-nguu/ Dưới đây là bài viết về Xem tử vi thứ 2 ngày 27 tháng 11 cho cung Bạch Dương và Kim

]]>

Xem tử vi thứ 2 ngày 27 tháng 11 cho cung Bạch Dương và Kim Ngưu

Author:
Xem tử vi thứ 2 ngày 27 tháng 11 cho cung Bạch Dương và Kim Ngưu
Xem tử vi thứ 2 ngày 27 tháng 11 cho cung Bạch Dương và Kim Ngưu

Otofun.org

Dưới đây là bài viết về Xem tử vi thứ 2 ngày 27 tháng 11 cho cung Bạch Dương và Kim Ngưu mà otofun.org chia sẻ cho bạn hi vọng nó sẽ mang lại nhiều bài học bổ ích nhất.

Bạch Dương

Theo lich van nien hôm nay Bạch Dương được khuyên nên nhờ đến sự hỗ trợ từ những người đi trước có nhiều kinh nghiệm để giải quyết những vấn đề rắc rối gặp phải. Nếu cố chấp tự mình sẽ lo liệu được thì bạn đang tự ngược đãi chính tương lai của mình đấy.

Tử vi ngày 23/10/2017 của 12 cung hoàng đạo nói rằng tình hình tài chính của bạn không khả quan. Bạch Dương không nên vội vã ký kết một hợp đồng hay dự án hợp tác nào đó vì rất dễ thua thiệt, thậm chí là mất trắng. Bạn cũng được khuyên là tạm hoãn những ý định mua sắm trong ngày hôm nay. Con số may mắn của Bạch Dương ngày 27/11/2017: 09

Kim Ngưu

Xem tu vi Mặt Trăng trùng góc sao Hải Vương khiến cho Kim Ngưu cảm thấy rất hay bồn chồn, ủ rũ vì bạn nhạy cảm với những điều đang xảy ra và bắt đầu suy diễn, nghĩ ngợi. Để tránh nghĩ ngợi hãy tập trung vào công việc hoặc lấy một cuốn sách yêu thích ra để đọc.

Hãy để tình yêu đến một cách tự nhiên, đừng cố theo đuổi vì nó sẽ rời bỏ bạn không cần lý do. Người phụ nữ biết cách chăm sóc bản thân sẽ là đối tượng thu hút cánh mày râu nhất. Vì trước khi có thể làm một ai đó cảm mến bạn, chính bản thân bạn phải là người yêu lấy bạn trước.

Dù bạn mặc rất ấm nhưng vẫn cảm thấy lạnh thì hãy nghĩ đến việc hệ thống miễn dịch không làm tròn trách nhiệm của mình. Thay vì mặc thêm quần áo ấm, hãy tìm kiếm sự trợ giúp từ các chuyên gia y khoa về miễn dịch để giải quyết vấn đề tận gốc.

Tổng hợp

]]>
<![CDATA[Tin tức Ô tô : Dòng BMW M cũng không né được xu hướng hybrid]]> http://otofun.org/tin-tuc-o-dong-bmw-m-cung-khong-ne-duoc-xu-huong-hybrid/ Tin tức Ô tô : Sau Porsche, giờ đây tới BMW công bố kế hoạch sử dụng hệ thống động

]]>

Tin tức Ô tô : Dòng BMW M cũng không né được xu hướng hybrid

Author:
Tin tức Ô tô : Dòng BMW M cũng không né được xu hướng hybrid
Tin tức Ô tô : Dòng BMW M cũng không né được xu hướng hybrid

Otofun.org

Tin tức Ô tô : Sau Porsche, giờ đây tới BMW công bố kế hoạch sử dụng hệ thống động cơ hybrid cho dòng xe hiệu suất cao M-Series của hãng trong tương lai.

tin tức ô tô, tin tức mới về ô tô
Ảnh minh họa

Phó chủ tịch phụ trách dòng xe hiệu suất cao M-Series của BMW – ông Dirk Hacker nhấn mạnh rằng bước đi này sẽ không làm giảm đi phong cách mạnh mẽ và lôi cuốn những mẫu xe M – Series hiện tại, vì hiệu suất sẽ là trọng tâm.

Tuy nhiên, giống như Porsche, BMW M-Series đang phải đối mặt với trọng lượng, yếu tố vốn được xem là kẻ thù của tính năng vận hành cũng như hiệu suất tổng thể của xe hơi. Dù vậy, các tiêu chuẩn khí thải nghiêm ngặt có thể sẽ buộc BMW phải tiếp tục theo đuổi xu thế điện hóa động cơ.

“Gia tăng khối lượng của xe hiệu suất cao chưa bao giờ là một ý tưởng hay cả. Tuy nhiên, nếu chúng ta có thể sử dụng điện để gia tăng hiệu suất của xe, thì chúng ta đã bắt đầu có những lời giải mới. Đó có thể là tốc độ nhanh hơn, hoặc cũng có thể là khả năng cho một chiếc xe chạy bằng điện trong thành phố.”

Ông Dirk Hacker chỉ ra rằng, những tiến bộ vượt bậc của công nghệ pin và động cơ điện đã mở đường cho nhiều giải pháp đối hơn đối với dòng M-Series, tuy nhiên ông khẳng định các động cơ đốt trong vẫn sẽ là trọng tâm của những “chiếc xe thể thao chính hãng BMW” chừng nào pháp luật còn cho phép.

Việc chuyển sang công nghệ hybrid sẽ là bước đi mới nhất trong một chuỗi những thay đổi đối với dòng M-Series của thương hiệu “cánh quạt xanh xứ Bavaria”. Hiện BMW chưa công bố thời điểm cụ thể “trình làng” mẫu xe hybrid M, nhưng với việc chính phủ các quốc gia trên thế giới đề ra những quy định khí thải chặt chẽ hơn thì công nghệ hybrid sẽ tạo cơ hội giúp BMW làm vừa lòng cả nhà lập pháp lẫn người tiêu dùng.

-Theo dân tri-

]]>
<![CDATA[“Mục sở Thị” Khẳ năng tăng tốc ấn tượng của McLaren 720S]]> http://otofun.org/muc-thi-kha-nang-tang-toc-tuong-cua/ Tin tức ô tô : Chỉ cần 9,7 giây để đi hết 1/4 dặm, McLaren 720S có độ “vọt” nhanh

]]>

“Mục sở Thị” Khẳ năng tăng tốc ấn tượng của McLaren 720S

Author:
“Mục sở Thị” Khẳ năng tăng tốc ấn tượng của McLaren 720S
“Mục sở Thị” Khẳ năng tăng tốc ấn tượng của McLaren 720S

Otofun.org

Tin tức ô tô : Chỉ cần 9,7 giây để đi hết 1/4 dặm, McLaren 720S có độ “vọt” nhanh hơn bất kỳ chiếc Bugatti nào.

Hồi tháng trước, siêu xe McLaren 720S từng chạy hết quãng đường 1/4 dặm (khoảng 0,4 km – quãng đường tiêu chuẩn trong chạy drag) trong 9,9 giây với vận tốc 227 km/h. Khi đó, một câu hỏi đã được đặt ra là: nếu ở trong những điều kiện thích hợp, liệu chiếc xe có thể chạy nhanh hơn không?

trải nghiệm xe
Ảnh minh họa

Và với điều kiện thời tiết thuận lợi hơn, cách đây vài hôm, tại đường đua ATCO ở New Jersey (Mỹ), chiếc 720S chỉ mất 9,7 giây để chạy hết quãng đường tương tự với vận tốc lên tới 236 km/h. Việc này đã được thực hiện rất nhiều lần, đề phòng trường hợp vẫn còn có người nghi ngờ độ xác thực của kết quả.

Chiếc McLaren 720S được trang bị một bộ sưởi lốp mà Dragtimes đánh giá là hoàn toàn phù hợp với chiếc xe, cùng với một máy phát điện, hai hộp số và một vài công cụ khác.

Thành tích vừa đạt được của McLaren 720S rất ấn tượng, nhưng vẫn kém hơn một chút so với thành tích của chiếc Dodge Challenger SRT Demon; chiếc xe này đã chạy hết 1/4 dặm trong 9,65 giây, với vận tốc 225 km/h.

-Theo dan tri-

]]>
<![CDATA[Xem tử vi thứ 5 ngày 23 tháng 11 cho cung Bạch Dương và Kim Ngưu]]> http://otofun.org/xem-tu-vi-thu-5-ngay-23-thang-11-cho-cung-bach-duong-va-kim-nguu/ Dưới đây là bài viết về Xem tử vi thứ 5 ngày 23 tháng 11 cho cung Bạch Dương và Kim

]]>

Xem tử vi thứ 5 ngày 23 tháng 11 cho cung Bạch Dương và Kim Ngưu

Author:
Xem tử vi thứ 5 ngày 23 tháng 11 cho cung Bạch Dương và Kim Ngưu
Xem tử vi thứ 5 ngày 23 tháng 11 cho cung Bạch Dương và Kim Ngưu

Otofun.org

Dưới đây là bài viết về Xem tử vi thứ 5 ngày 23 tháng 11 cho cung Bạch Dương và Kim Ngưu mà otofun.org mà bạn đang quan tâm. Hi vọng nó sẽ mang tới nhiều bài học mà bạn đang thiếu sót.

Bạch Dương

Theo lich van nien Bạch Dương không nên can thiệp quá nhiều vào chuyện của người khác mà tự rước phiền phức vào thân. Bạn thậm chí sẽ phải mang tiếng xấu nếu cứ cố chấp cho rằng bản thân cần “hành sự nhân đạo” đối với chuyện của người như vậy. Tốt nhất là hãy tập trung vào các vấn đề của mình thôi nhé.

Sức khỏe của Bạch Dương cần được chú ý nhiều hơn. Trời chuyển lạnh nhanh chóng nên bạn còn chẳng có cơ hội để mặc áo mùa thu. Dù sao thì cũng nên giữ ấm cho đôi tai và cổ của mình khi ra ngoài vào thời tiết này nhé, đừng để nhiễm lạnh, người ấy sẽ rất lo lắng đấy. Con số may mắn của Bạch Dương ngày 23/11/2017: 56

Kim Ngưu

Xem tu vi Kim Ngưu có thể sẽ gặp phải những vấn đề rắc rối phức tạp do tình cảm không đúng hướng. Bạn nhầm lẫn giữa thực tế và mộng tưởng. Nhiều khi bạn tự lừa mình dối người, không muốn đối mặt với sự thật mà cố trốn tránh, sống trong thế giới ảo tưởng của chính mình.

Bạn có thể sẽ đạt được nhiều bước tiến mới trong sự nghiệp nhờ óc sáng tạo phong phú của mình, nhất là với những Ngưu Ngưu đi theo con đường nghệ thuật. Tuy nhiên, bạn cần tự tin hơn vào bản thân mình, đừng đánh giá thấp mình quá mức.

Sức khỏe của Kim Ngưu trong ngày không được tốt cho lắm. Bạn nên học cách cân bằng cuộc sống của mình, đừng để bản thân chịu quá nhiều áp lực và căng thẳng. Sống và sinh hoạt điều độ, tạo cho mình những thú vui riêng để giải trí ngoài công việc.

Tổng hợp

]]>
<![CDATA[Xót thương : hoàn cảnh éo le của thiếu nữ 17 tuổi bị tạt axit hủy hoại toàn bộ khuôn mặt]]> http://otofun.org/xot-thuong-hoan-canh-eo-le-cua-thieu-nu-17-tuoi-bi-tat-axit-huy-hoai-toan-bo-khuon-mat/ Vừa qua thêm một vụ cô gái trẻ 17 tuổi bị tạt axit, thông tin được Bệnh Viện Chợ Rẫy

]]>

Xót thương : hoàn cảnh éo le của thiếu nữ 17 tuổi bị tạt axit hủy hoại toàn bộ khuôn mặt

Author:
Xót thương : hoàn cảnh éo le của thiếu nữ 17 tuổi bị tạt axit hủy hoại toàn bộ khuôn mặt
Xót thương : hoàn cảnh éo le của thiếu nữ 17 tuổi bị tạt axit hủy hoại toàn bộ khuôn mặt

Otofun.org

Vừa qua thêm một vụ cô gái trẻ 17 tuổi bị tạt axit, thông tin được Bệnh Viện Chợ Rẫy ( TP.HCM) xác nhận. Bệnh viện cho biết bệnh nhân là Nguyễn Thị Ngọc Đẹp ( 17 tuổi, Kiên Giang ) bị bỏng sâu do axit

Theo thông tin tức từ gia đình cung cấp, sau giờ làm việc Ngọc Đẹp bất ngờ bị một người lạ mặt chặn đường rồi tại axit trực diện vào người. Sau khi sự việc xảy ra người dần phát hiện và đưa cô gái vào Bệnh Viện Đa Khoa Cần Thơ để sơ cấp cứu. Do mức độ bỏng nặng và diện tích rộng nên bệnh nhân được chuyển thẳng tới Bệnh Viện Chợ Rẫy để chữa trị.

cô gái bị tạt axit, hoàn cảnh đáng thương của cô gái bị tạt axit
Thiếu nữ miền Tây bị tạt axit khiến khuôn mặt hủy hoại

 

Theo một nguồn tin khác : Các bác sĩ điều trị cho thiếu nữ này cho biết, bệnh nhân bị bỏng 12% vùng mặt, cổ ; đặc biệt là bị bỏng hai mắt. Rất khó tiên lượng tương lai bệnh nhân có thể giữ được thị lực hay không nhưng theo kinh nghiệm của các bác sĩ thì khả năng nhìn bình thường của bệnh nhân là rất khó khăn.

Dự đoán bệnh nhân này ít nhất phải trải qua từ 5 đến 7 lần phẫu thuật với chi phí rất tốn kém.

Được biệt Ngọc Đẹp là cô gái có hoàn cảnh gia đình khá éo le, ngay từ nhỏ cả 3 chị em cô đã phải gánh chịu thiệt thòi, bất hành bởi gia đình tan vỡ, 3 chị em cô phải sống dựa vào tình yêu thương của bà nội. Vì hoàn cảnh khó khăn nên Đẹp và người chị gái không được học nhiều như những người đồng lứa. Khi mới 15 tuổi cô đã rời nhà lên Cần Thơ làm công nhân may để nuôi sống bản thân, đồng thời kiếm tiền hàng tháng để gửi về quê phụ bà nuôi em út hiện đang học lớp 7.

cô gái bị tạt axit, hoàn cảnh đáng thương của cô gái bị tạt axit
Ngọc Đẹp (áo trắng) vốn là một cô gái xinh xắn, dễ thương

Xót xa hơn nữa là mặc dù đã đi làm nhưng vì chưa đủ tuổi lao động nên Đẹp chưa được người sử dụng ký hợp đồng và đóng bảo hiểm, chính vì thế khi nhập viện Đẹp không có bất kỳ loại bảo hiểm nào. Sau hơn một tuần điều trị, chi phí đã lên tới hàng chục triệu. Toàn bộ số tiền chữa trị là của hai chị em Đẹp làm lụng và tích góp từ bấy lâu và thêm số tiền ít ỏi được bà nội vay mượn khắp nơi ở quê gửi lên.

Hiện nay, tình trạng mua bán acid quá dễ dàng, luật thì chưa nghiêm đối với những kẻ gây án. Chúng tôi chỉ cố gắng khắc phục phần nào hay phần đó.  Cần nâng cao ý thức cộng đồng, lên án mạnh mẽ đối với hành vi này” – BS Ngô Đức Hiệp, Trưởng Khoa Phỏng, nhận định.

Được biết chỉ trong tháng 11/2017, Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiếp nhận 4 ca bị tạt acid, tất cả đều rất nặng và để lại di chứng.

Các bác sĩ khuyến cáo: Khi gặp người bị tạt acid thì nên dội nước liên tục vào người họ trong vòng 30 phút đầu, sẽ làm cho lượng nhiệt cân bằng và không làm tổn thương sâu. Tuyệt đối không nên dùng khăn lau vì sẽ làm vết thương tổn thương sâu hơn.

]]>
<![CDATA[Xót xa : Bé gái sinh non bị cha bỏ bên đường, biết sự thật ai cũng bàng hoàng]]> http://otofun.org/xot-xa-gai-sinh-non-bi-cha-bo-ben-duong-biet-su-ai-cung-bang-hoang/ Tin tức : Một em bé được dự kiến sẽ chào đời vào tháng 12 thế nhưng lại bị sinh

]]>

Xót xa : Bé gái sinh non bị cha bỏ bên đường, biết sự thật ai cũng bàng hoàng

Author:
Xót xa : Bé gái sinh non bị cha bỏ bên đường, biết sự thật ai cũng bàng hoàng
Xót xa : Bé gái sinh non bị cha bỏ bên đường, biết sự thật ai cũng bàng hoàng

Otofun.org

Tin tức : Một em bé được dự kiến sẽ chào đời vào tháng 12 thế nhưng lại bị sinh non, không những vậy em bé ra đời sớm nên thể trạng khá yếu và còn không ma mắc bệnh bẩm sinh.

Theo tin tức được đưa trên một tờ báo là vào khoảng 12h38 ngày 11/11, người dân bất ngờ phát hiện ra một em bé bị bỏ rơi ngay bên đường. Đây là bé gái mới được sinh ra và không hề có giấy tờ kèm theo.

Sau khi nhận tin báo, cảnh sát quận Ngân Châu, thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang , Trung Quốc đã tiến hành kiểm tra camera và phát hiện một người đàn ông mặc áo khoác màu nâu đỏ. Người đàn ông này đã đặt em bé ngay đoạn cắt giao thông, sau đó còn hút 1 điều thuốc, nhìn lên trời rồi đi sang đường. Ở khoảng cách 40m, anh bắt đầu chăm chú theo dõi đứa trẻ từ xa.

bé gái bị bỏ rơi, bé bị bỏ rơi
Anh Yang bế con để bên đường

Chỉ trong vòng 2 phút bị bỏ rơi thì bé sơ sinh đã được người dân phát hiện. Người đàn ông lặng lẽ đứng dậy bắt taxi rồi rời khỏi hiện trường.

Cảnh sát nhanh chóng xác định được danh tính người đàn ông bí ẩn này là Yang, 34 tuổi, ở Quý Châu.

bé gái bị bỏ rơi, bé bị bỏ rơi
Bé sơ sinh bị cha bỏ bên đường vì lại là con gái

Theo một nguồn tin khác, vào chiều ngày 14/11, cảnh sát địa phương đã đến nhà bắt Yang về đồn và tạm giam hình sự về tội bỏ rơi con. Tuy nhiên, xét thấy hoàn cảnh của Yang khó khăn, vợ mới sinh không ai chăm sóc, con nhỏ thì đang điều trị trong viện cũng không có ai ở bên, cảnh sát đã tạm lãnh cho Yang về nhà để giải quyết việc gia đình.

Sau khi bỏ con, Yang về nhà nói với vợ rằng đứa trẻ không may chết trên đường rồi, tận mấy ngày sau, khi cảnh sát tìm đến nhà, vợ Yang mới biết con mình bị bỏ rơi ngoài đường. Sau khi tiếp nhận bé gái bị bỏ rơi, viện trưởng viện phúc lợi đã đặt tên cho cô bé là Linh Lung, Yang cũng tỏ ý muốn giữ lại cái tên ấy cho con để nhắc nhở bản thân về vụ việc này. Hiện bé gái đang tiếp tục được điều trị tại bệnh viện còn Yang thì trong thời gian đợi phán quyết về tội lỗi của mình.

Trước khi sinh bé gái này, vợ chồng họ Yang đã có 3 đứa con gái, họ cũng định dừng ở đó không tiếp tục sinh con nữa. Tuy nhiên, các vị trưởng bối ở nhà không đồng ý, bắt buộc phải sinh thêm đứa con trai nữa để lời nói có trọng lượng trong gia đình hơn. Thế là vợ chồng anh quyết định sinh thêm đứa con thứ 4, nhưng vẫn lại là con gái.

Theo dự sinh, em bé sẽ chào đời vào tháng 12, nhưng lại bị sinh non, bé ra đời sớm nên thể trạng yếu, không may còn mắc bệnh bẩm sinh khiến người cha vô cùng tuyệt vọng, chính vì thế người cha này quyết tâm phải mang bỏ đứa bé này.

]]>
<![CDATA[Cách cung Song Tử, Bảo Bình và Thiên Bình truyền cảm hứng cho người khác]]> http://otofun.org/cach-cung-song-tu-bao-binh-va-thien-binh-truyen-cam-hung-cho-nguoi-khac/ Bạn có biết 3 cung hoàng đạo : Song Tử (22/5 – 21/6), Bảo Bình (21/1 – 19/2) và Thiên

]]>

Cách cung Song Tử, Bảo Bình và Thiên Bình truyền cảm hứng cho người khác

Author:
Cách cung Song Tử, Bảo Bình và Thiên Bình truyền cảm hứng cho người khác
Cách cung Song Tử, Bảo Bình và Thiên Bình truyền cảm hứng cho người khác

Otofun.org

Bạn có biết 3 cung hoàng đạo : Song Tử (22/5 – 21/6), Bảo Bình (21/1 – 19/2) và Thiên Bình (24/9 – 23/10) truyền cảm hứng đến người xung quang bằng cách nào không? Hãy cùng Otofun.org khám phá nhé!

1/ Cách cung Song Tử (22/5 – 21/6) truyền cảm hứng đến người khác: Đó là sự hiếu kỳ

Song Ngư là 1 trong 12 cung hoàng đạo sở hữu tâm hồn nhạy cảm nhất trong số 12 chòm sao. Họ dễ dàng cảm nhận được nỗi buồn của người khác, lắng nghe và phần nào xua tan đi năng lượng tiêu cực ở người bạn của mình. Song Ngư nhẹ nhàng dẫn dắt người khác bước ra khỏi vùng tối để cùng họ chiêm ngưỡng thế giới tươi đẹp hơn. Tâm hồn Song Ngư luôn đẹp theo cách tinh tế nhất.

cach-nhom-nguyen-to-khi-truyen-cam-hung-cho-nguoi-khac

2/ Cách cung Bảo Bình (21/1 – 19/2) truyền cảm hứng đến người khác: Đó là sự tươi mới

Chút nổi loạn từ cung hoàng đạo này sẽ đem đến cho bạn cảm giác tươi mới khi đối mặt với cuộc sống thường nhật. Bảo Bình sẵn sàng cắt phăng mái tóc dài để thay thế bằng hình ảnh của một cô nàng cá tính năng động, hay phá lệ làm điều điên rồ nào đó cùng đám bạn thân. Khoan vội nghĩ Bảo Bình bất cần, chỉ là họ đôi khi cần sự thay đổi để tiếp thêm năng lượng cho mình.

3/ Cách cung Thiên Bình (24/9 – 23/10) truyền cảm hứng đến người khác: Đó là sựhài hòa

Cung hoàng đạo khí này được điểu khiển bởi sao Kim, hành tinh của vẻ đẹp, thời trang và các mối quan hệ. Trong hầu hết các vấn đề thường nhật,  xem tuoi cho hay Thiên Bình luôn cố gắng giữ vững sự ôn hòa nhã nhặn của mình, dù cho trường hợp ấy có khó khăn hay làm họ khó chịu đến đâu. Khi giao tiếp với Thiên Bình, bạn sẽ nhận ra rằng họ là một người vô cùng lịch thiệp. Chòm sao này luôn biết cách duy trì cuộc nói chuyện bằng các chủ đề vô cùng thú vị.

]]>
<![CDATA[Tin tức : Projen XXX – xe bán tải Trung Quốc nhái Ford F-150 Raptor]]> http://otofun.org/tin-tuc-projen-xxx-xe-ban-tai-trung-quoc-nhai-ford-f-150-raptor/ Tin tức về mẫu bán tải chạy tại Mỹ đã bị làm giả từ kiểu dáng cho đến thiết kế,

]]>

Tin tức : Projen XXX – xe bán tải Trung Quốc nhái Ford F-150 Raptor

Author:
Tin tức : Projen XXX – xe bán tải Trung Quốc nhái Ford F-150 Raptor
Tin tức : Projen XXX – xe bán tải Trung Quốc nhái Ford F-150 Raptor

Otofun.org

Tin tức về mẫu bán tải chạy tại Mỹ đã bị làm giả từ kiểu dáng cho đến thiết kế, giá chỉ từ 13.600 USD

Bất ngờ xế cổ mục nát bỗng trở nên “long lanh” bên thiếu nữ Đà Thành

Siêu xe độ Audi RS4 Avant 2018: 450 mã lực, 0-100 km/h trong 4,1 giây

Projen, thương hiệu xe hơi thuộc sở hữu của Lifan Vân Nam, một công ty con của Tập đoàn Lifan Trung Quốc. Hồi tháng 10, Prejen giới thiệu mô hình xe bán tải mới, thiết kế giống với Ford F-150 Raptor, mẫu pick-up ăn khách tại Mỹ.

mẫu xe, mẫu xe mới bị làm giả
Projen làm giả kiểu dáng giống Ford F-150 Raptor, giá 13.600 USD tại Trung Quốc.

Trong tiếng Trung Quốc, Projen gọi là Bojun, dịch ra là ngựa bạch kim. Logo của Projen có hình đầu chú ngựa.Theo Carnewschina, chiếc bán tải “nhái” F-150 được gọi là Projen XXX, trang bị động cơ diesel 2,5 lít công suất khoảng 150 mã lực, giá từ 13.600 USD. Trong khi chiếc Ford F-150 Raptor chính hãng giá 75.600 USD tại Trung Quốc, mức chênh 5 lần.

Trở lại năm 2012, JAC Motors cũng từng trình làng bản sao của Ford F-150, nhưng hãng xe Trung Quốc đã phải dừng lại do vị phạm bằng sáng chế.

mẫu xe, mẫu xe mới bị làm giả
Lưới tản nhiệt, đèn pha khá giống bản gốc Ford F-150 Raptor.
]]>
<![CDATA[Bất ngờ xế cổ mục nát bỗng trở nên “long lanh” bên thiếu nữ Đà Thành]]> http://otofun.org/bat-ngo-xe-co-muc-nat-bong-tro-nen-long-lanh-ben-thieu-nu-da-thanh/ Người đẹp và xe : Những khung cảnh đổ nát, chiếc xế cổ hoang tàn, bất chợt chở nên có

]]>

Bất ngờ xế cổ mục nát bỗng trở nên “long lanh” bên thiếu nữ Đà Thành

Author:
Bất ngờ xế cổ mục nát bỗng trở nên “long lanh” bên thiếu nữ Đà Thành
Bất ngờ xế cổ mục nát bỗng trở nên “long lanh” bên thiếu nữ Đà Thành

Otofun.org

Người đẹp và xe : Những khung cảnh đổ nát, chiếc xế cổ hoang tàn, bất chợt chở nên có sức sống hơn khi được tạo dáng cùng với hotgirl Đà Nẵng. 

người đẹp và xe, xế cổ mục nát trở nên có sức sống hơn
Ảnh internet
người đẹp và xe, xế cổ mục nát trở nên có sức sống hơn
Ảnh internet
người đẹp và xe, xế cổ mục nát trở nên có sức sống hơn
Ảnh internet
người đẹp và xe, xế cổ mục nát trở nên có sức sống hơn
Ảnh internet
người đẹp và xe, xế cổ mục nát trở nên có sức sống hơn
Ảnh internet
người đẹp và xe, xế cổ mục nát trở nên có sức sống hơn
Ảnh internet
người đẹp và xe, xế cổ mục nát trở nên có sức sống hơn
Ảnh internet
người đẹp và xe, xế cổ mục nát trở nên có sức sống hơn
Ảnh internet
người đẹp và xe, xế cổ mục nát trở nên có sức sống hơn
Ảnh internet
người đẹp và xe, xế cổ mục nát trở nên có sức sống hơn
Ảnh internet

]]>
<![CDATA[3 trẻ mầm non phải nhập viện cấp cứu bởi ăn nhầm bột thông bồn cầu]]> http://otofun.org/3-tre-mam-non-phai-nhap-vien-cap-cuu-boi-nham-bot-thong-bon-cau/ Tin tức tại Nghệ An : 3 cháu bé tại một trường mầm non đã ăn nhầm bột thông bồn

]]>

3 trẻ mầm non phải nhập viện cấp cứu bởi ăn nhầm bột thông bồn cầu

Author:
3 trẻ mầm non phải nhập viện cấp cứu bởi ăn nhầm bột thông bồn cầu
3 trẻ mầm non phải nhập viện cấp cứu bởi ăn nhầm bột thông bồn cầu

Otofun.org

Tin tức tại Nghệ An : 3 cháu bé tại một trường mầm non đã ăn nhầm bột thông bồn cầu. Ngay sau khi phát hiện sự việc, nhà trường đã đưa 3 cháu sang Trạm Y tế xã Nam Kim sơ cứu, sau đó 3 cháu đã được chuyển xuống Bệnh Viện Sản Nhi Nghệ An. 

Theo thông tin trên báo Sài Gòn thì sáng 16/11 ông Trịnh Xuân Hưng, Chủ tịch UBND xã Nam Kim (huyện Nam Đàn, Nghệ An) cho biết, tại trường mầm non của xã vừa xảy ra sự việc 3 cháu bé ăn nhầm bột thông bồn cầu,  phải nhập viện.

Theo thông tin ban đầu vào chiều ngày 14/11, tại lớp học của các bé 4 tuổi ở điểm Trường Mạnh San (thuộc Trường Mầm non Nam Kim) bồn cầu bị tắc. Lúc này, nhân viên kế toán đã lấy 2 gói thông bồn cầu đưa xuống để thông tắc.

Khi cô giáo phụ trách lớp nhận 2 gói bột thì một cháu bé trong lớp muốn đi vệ sinh nên khi đó cô đã cất 2 gói bột vào tủ và đưa cháu bé ra ngoài.

Thế nhưng lúc này ở trong lớp, vì không biết là gì một cháu đã lấy gói bột ra và chia cho các bạn ănLúc này ở trong lớp, một cháu đã lấy gói bột ra chia cho các bạn ăn. Có tổng thể 3 cháu bé đã ăn phải bột này là : Nguyễn Thị Yến N., Nguyễn Ngọc B. và Phạm Thái N.

ăn nhầm bột thông bồn cầu 3 bé mầm non cấp cứu
 Ảnh minh họa

Ngay sau đó khi trở lại lớp học và phát hiện sự việc, giáo viên đã đưa ba cháu tới cơ sở y tế địa phương sơ cứu, sau đó chuyển lên tuyến trên.

Sau đó, nhà trường thông báo cho gia đình cùng đưa các cháu sang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh).

Hai bé Y.N. và N.B. bị ngộ độc nặng hơn được chuyển ra Bệnh viện Nhi trung ương, hiện không còn nguy hiểm đến tính mạng.

Riêng bé T.N. được đưa xuống Bệnh viện Sản nhi Nghệ An cấp cứu và đang được chăm sóc tại đây.

Bà Vân cho hay sự việc trên là do sơ suất của giáo viên, nhà trường sẽ tổ chức họp và rút kinh nghiệm sâu sắc để không xảy ra những sự việc đáng tiếc tương tự.

Đại tá Cao Tiến Mai, trưởng Công an huyện Nam Đàn, cho biết cơ quan điều tra đang khám nghiệm, mẫu phẩm mà ba trẻ ăn phải đã được niêm phong để phục vụ điều tra.

Được biết, Trường mầm non Nam Kim có trẻ học ở 3 điểm trường, trong đó điểm trường chính nơi xảy ra sự việc có 11 lớp, gần 400 cháu học tập.

]]>
<![CDATA[Cãi nhau với chồng, người phụ nữ phẫn uất ôm con nhảy cầu Chương Dương tự tử]]> http://otofun.org/cai-nhau-voi-chong-nguoi-phu-nu-phan-uat-om-con-nhay-cau-chuong-duong-tu-tu/ Tin tức : Khi đang làm nhiệm vụ trên vị trí cầu Chương Dương thì phát hiện người phụ nữ

]]>

Cãi nhau với chồng, người phụ nữ phẫn uất ôm con nhảy cầu Chương Dương tự tử

Author:
Cãi nhau với chồng, người phụ nữ phẫn uất ôm con nhảy cầu Chương Dương tự tử
Cãi nhau với chồng, người phụ nữ phẫn uất ôm con nhảy cầu Chương Dương tự tử

Otofun.org

Tin tức : Khi đang làm nhiệm vụ trên vị trí cầu Chương Dương thì phát hiện người phụ nữ bế đứa con nhỏ đứng ở giữa cầu có biểu hiện đang chuẩn bị nhảy xuống sông tự vẫn. Rất may 2 chiến sỹ CSGT đã chạy đến ngăn chặn kịp thời. 

cãi nhau với chồng người phụ nữ ôm con nhảy cầu tự tử
Người phụ nữ định ôm con tự vẫn đã được can ngăn kịp thời

Vào khoảng 11h40 ngày 14/11, trong lúc đang làm nhiệm vụ tại phía Bắc cầu Chương Dương (Hà Nội) bất ngờ 2 chiến sỹ CSGT thuộc tổ công tác Đội CSGT số 5 (công an thành phố Hà Nội) nhận được tin báo có một phụ nữ bế theo con nhỏ đang đứng ở khu vực giữa cầu có biểu hiện muốn nhảy xuống sông tự vẫn.

Ngay lập tức, 2 chiến sỹ CSGT đã chạy bộ ngược chiều tuyến đường để nhanh chóng tiếp cận người phụ nữ có ý định tự tử. Khi hai CSGT vừa chạy tới nơi thì người phụ nữ bế theo con nhỏ vừa khóc, vừa bám tay vào lan can cầu định trèo qua. Ngay lập tức người phụ nữ đã được 2 chiến sỹ kéo tay lại.

Sau khi được người dân cùng các CSGT trấn an, người phụ nữ này cho biết, do có mâu thuẫn với chồng nên đã dẫn đến suy nghĩ tiêu cực định ôm con tự tử.  May mắn thay tổ công tác đã kịp thời khuyên nhủ người phụ nữ này giao con nhỏ cho đội và theo các chiến sĩ về chốt an toàn.

Sau khi tổ công tác CSGT đội số 5 liên hệ với chồng người phụ nữ thì một lúc sau anh có mặt và cho biết, sáng nay sau khi đèo vợ và con nhỏ qua cầu Chương Dương, hai vợ chồng đã xảy ra cãi vã.

Vợ anh sau đó tức giận đã bế con nhảy xuống xe máy, còn anh đi thẳng xe về nhà, bỏ mặc vợ cùng đứa con nhỏ.

Sau khi biết được câu chuyện, tổ công tác đã gặp riêng 2 vợ chồng khuyên nhủ. Nghe lời các chiến sĩ CSGT hai vợ chồng đã đồng ý hoà giải cùng đưa con về nhà.

]]>
<![CDATA[Tử vi cung Song Tử và Ma Kết tuần từ 13-11 đến 19-11-2017]]> http://otofun.org/tu-vi-cung-song-tu-va-ma-ket-tuan-tu-13-11-den-19-11-2017/ Mời các bạn cùng Otofun.org xem chi tiết tử vi tuần từ 13-11 đến 19-11-2017 của 2 cung hoàng đạo Song Tử (22/5

]]>

Tử vi cung Song Tử và Ma Kết tuần từ 13-11 đến 19-11-2017

Author:
Tử vi cung Song Tử và Ma Kết tuần từ 13-11 đến 19-11-2017
Tử vi cung Song Tử và Ma Kết tuần từ 13-11 đến 19-11-2017

Otofun.org

Mời các bạn cùng Otofun.org xem chi tiết tử vi tuần từ 13-11 đến 19-11-2017 của 2 cung hoàng đạo Song Tử (22/5 – 21/6) và Ma Kết (22/12 – 20/1) về công việc, tài lộc, may mắn, sức khỏe, tình duyên…

1/ Tử vi cung Song Tử (22/5 – 21/6) tuần từ 13-11 đến 19-11-2017

Vận trình tình duyên của Song Tử đi xuống vì bạn nóng tính, bốc đồng nên gây tranh cãi với một nửa mà bạn yêu thương, đó là lý do càng ngày hai người càng trở nên xa cách. Xem bói 2018 khuyên nếu không cố gắng giảng hòa hay nói chuyện thẳng thắn với nhau sẽ có nguy cơ tan vỡ.
Công việc của Song Tử trong tuần may mắn, thuận lợi, mối quan hệ giữa các đồng nghiệp cũng rất tốt. Đây có thể là môi trường thuận lợi để bạn tập trung làm việc và cống hiến cho công ty của mình.
Chuyện tiền nong của Song Tử không được như ý, bạn chi nhiều tiền quá cho việc ăn uống vượt quá khả năng của mình. Nếu không kiềm chế bớt việc chi tiêu sẽ dẫn đến thâm hụt tài chính, tiền bạc trong thời gian tới.
Sức khỏe của Song Tử có những thay đổi tích cực. Bạn dần thoát khỏi thói quen xấu như thức khuya, ăn vặt quá nhiều để thay thế bằng thói quen tốt như đi ngủ sớm, chỉ ăn đúng bữa.
Nhìn chung, bạn không vui khi chuyện tình cảm không suôn sẻ nhưng bù lại sức khỏe khá ổn định, công việc thuận lợi. Vì thế, cố gắng phát huy những gì đã làm được sẽ là nền tảng tốt để bạn phát huy năng lực của mình.
tu-vi-cung-song-tu-ma-ket-tuan-tu-13-11-den-19-11-2017

2/ Tử vi cung Ma Kết (22/12 – 20/1) tuần từ 13-11 đến 19-11-2017

Vận trình tuần mới của Ma Kết có chút tiến bộ, bạn sẵn sàng đối mặt với khó khăn và nhận được kết quả ngoài mong đợi. Công việc diễn ra suôn sẻ, những ý tưởng phù hợp với thực tế hơn, mang lại nguồn lợi nhuận lớn cho công ty. Nhờ vậy mà xem tuổi cho biết  Ma Kết cũng giành được sự tín nhiệm hoàn toàn của cấp trên.

Chuyện tình cảm đẹp như mơ khi cả hai luôn đáp ứng được kỳ vọng của nhau. Người ấy luôn mong ngóng bạn xuất hiện vì thế đừng quên chọn trang phục thật tươm tất, mang lại sự tươi mới cho vẻ bề ngoài của bạn để khiến đối phương cảm thấy hài lòng nhé.

Vấn đề tiền bạc không như ý, để tăng thêm thu nhập cho bản thân, bạn vẫn phải nỗ lực rất nhiều. Trong tuần này, sức khỏe của Ma Kết gặp chút vấn đề do thời tiết thất thường, bạn dễ bị cảm lạnh hay các bệnh liên quan đến đường hô hấp, nhưng bệnh nhẹ nên không phải quá lo lắng.

]]>
<![CDATA[Bé trai 3 tuổi tử vong khi đang ngủ trưa tại trường mầm non : Mẹ khóc nghẹn khi xem lại camera]]> http://otofun.org/trai-3-tuoi-tu-vong-khi-dang-ngu-trua-tai-truong-mam-non-khoc-nghen-khi-xem-lai-camera/ Một bé trai 3 tuổi tới trường trong tình trạng hoàn toàn khỏe mạnh, buổi trưa vẫn ăn hết suất

]]>

Bé trai 3 tuổi tử vong khi đang ngủ trưa tại trường mầm non : Mẹ khóc nghẹn khi xem lại camera

Author:
Bé trai 3 tuổi tử vong khi đang ngủ trưa tại trường mầm non : Mẹ khóc nghẹn khi xem lại camera
Bé trai 3 tuổi tử vong khi đang ngủ trưa tại trường mầm non : Mẹ khóc nghẹn khi xem lại camera

Otofun.org

Một bé trai 3 tuổi tới trường trong tình trạng hoàn toàn khỏe mạnh, buổi trưa vẫn ăn hết suất ăn và chơi đùa với bạn bè bình thường. Nhưng sau giờ ngủ trưa cậu bé đã tử vong, đã khiến nhiều người  hoang mang. 

Và khi tận mắt chứng kiến những hình ảnh được ghi lại từ camera ghi lại vào ngày 31/10 tại lớp học của con mình, chị Thạch Thị Thu H. không thể cầm được nước mắt. Bởi chỉ đã tận mắt chứng kiến những hình ảnh cuối đời của con mình. Trong đoạn camera ghi lại hình ảnh bé Trần Huy Đ. nhiều lần chuyển mình và có dấu hiệu co giật.

Tuy nhiên điều đáng tiếc là vào thời khác nguy hiểm ấy đã không có bất cứ giáo viên nào phát hiện ra tình trạng này của cháu dẫn đến sự việc đau lòng

Theo lời chị H., bé Đ. có tiền sử sốt co giật và nhà trường cũng đã biết thông tin này.

bé trai ba tuổi tử vong, bé trai tử vong
Trước khi tử vong, bé Đ. có dấu hiệu co giật
Theo thông tin trước đó đã đưa Trước đó, Anh Trần Minh T. (cha của bé Đ.) cho biết sáng 31/10, anh đưa bé Đ. đến trường trong tình trạng bé khỏe mạnh, vui đùa. Trước khi bước vào lớp, bé Đ. còn dặn anh T. chiều đón về sớm để đi mua đồ chơi. Thế nhưng, đến khoảng 14 giờ cùng ngày, nhà trường gọi điện thoại cho gia đình anh báo rằng bé Đ. đang được đưa vào Bệnh viện Sản – Nhi Sóc Trăng để cấp cứu. Khi anh T. đến nơi, bé Đ. đã tử vong.

Các bác sĩ của bệnh viện thông báo với anh T. rằng bé Đ. tử vong trước khi đưa tới bệnh viện.

Bà Hồ Thị Xinh, Hiệu trưởng Trường Mầm non Mai Anh, cho rằng hôm xảy ra sự việc, bé Đ. sinh hoạt bình thường, ăn hết suất cơm trưa rồi đi ngủ. Tuy nhiên, khi chuông báo thức của nhà trường phát ra thì giáo viên thấy bé Đ. nằm im, tiểu ra quần. Các cô cấp tốc đưa bé đến bệnh viện nhưng bé đã tử vong.

]]>
<![CDATA[Xem tử vi thứ 4 ngày 9 tháng 11 cho cung Bạch Dương và Kim Ngưu]]> http://otofun.org/xem-tu-vi-thu-4-ngay-9-thang-11-cho-cung-bach-duong-va-kim-nguu/ Dưới đây là bài viết về Xem tử vi thứ 4 ngày 9 tháng 11 cho cung Bạch Dương và Kim

]]>

Xem tử vi thứ 4 ngày 9 tháng 11 cho cung Bạch Dương và Kim Ngưu

Author:
Xem tử vi thứ 4 ngày 9 tháng 11 cho cung Bạch Dương và Kim Ngưu
Xem tử vi thứ 4 ngày 9 tháng 11 cho cung Bạch Dương và Kim Ngưu

Otofun.org

Dưới đây là bài viết về Xem tử vi thứ 4 ngày 9 tháng 11 cho cung Bạch Dương và Kim Ngưu mà otofun.org chia sẻ cho các bạn. Hi vọng nó sẽ mang đến cho bạn nhiều bài học bổ ích và thú vị nhất.

Bạch Dương

Theo lich van nien tâm trạng bất ổn của Bạch Dương từ tối qua kéo dài đến tận sáng hôm nay. Bạn rất dễ nổi cáu dù chỉ với một chuyện nhỏ nhặt. Điều ngày khiến cho mối quan hệ của bạn với mọi người nơi làm việc trở nên căng thẳng hơn, và bạn thì tỏ ra bất cần.

Theo tử vi ngày 9/11/2017 của 12 cung hoàng đạo, nguyên nhân chính là vì bạn đang mắc vấn đề về cổ họng nên ăn uống hay nói năng gì đều không cảm thấy thoải mái, khiến cho tâm tình trở nên cáu gắt hơn. Thời tiết đang bắt đầu chuyển lạnh rồi, bạn cần giữ ấm cho cơ thể và thường xuyên uống nước ấm, khỏe lại rồi mọi người lại thấy bạn vui vẻ như bình thường thôi. Con số may mắn của Bạch Dương ngày 9/11/2017: 47

Kim Ngưu

Xem tu vi ngày Mặt trăng nằm ở góc 120 độ so với sao Thủy, Kim Ngưu có thể sẽ có thêm thu nhập cho mình khi mà bạn thành công trong giao dịch. Nhạy bén với thời cuộc, năng động hoạt bát, chòm sao này hôm nay không phải lo lắng về chuyện tiền bạc.

Vận trình tình cảm của Kim Ngưu thứ 5 này cũng rất tốt. Bạn và người ấy có những phút giây lãng mạn bên nhau. Hai người hợp nhau về nhiều phương diện, tâm ý tương thông. Có nhiều điều chẳng cần phải nói ra thành lời nhưng hai bạn vẫn hiểu nhau rất nhiều.

Mật ngữ 12 chòm sao tiết lộ rằng bạn có sức hút của riêng mình, thể hiện nét thú vị mà người khác muốn tìm hiểu sâu hơn. Có lẽ đôi khi bạn hơi khô khan và cứng nhắc nhưng về bản chất, chòm sao này có rất nhiều điểm hấp dẫn với người khác phái, chỉ là bạn chưa tìm ra nó mà thôi.

Tổng hợp

]]>
<![CDATA[Khâm phục nghị lực cô bé Sọ Dừa xinh xắn, cụt hai chân vẫn tung tăng đến lớp]]> http://otofun.org/kham-phuc-nghi-luc-co-dua-xinh-xan-cut-hai-chan-van-tung-tang-den-lop/ Mỗi đứa trẻ được sinh ra trong đời là một món quà vô giá mà tọa hóa đã ban tặng

]]>

Khâm phục nghị lực cô bé Sọ Dừa xinh xắn, cụt hai chân vẫn tung tăng đến lớp

Author:
Khâm phục nghị lực cô bé Sọ Dừa xinh xắn, cụt hai chân vẫn tung tăng đến lớp
Khâm phục nghị lực cô bé Sọ Dừa xinh xắn, cụt hai chân vẫn tung tăng đến lớp

Otofun.org

Mỗi đứa trẻ được sinh ra trong đời là một món quà vô giá mà tọa hóa đã ban tặng thế nhưng không phải món quà nào cũng được vẹn nguyên.  Sinh ra vốn là một cô bé lành lặn thế nhưng chỉ vì bạo bệnh cô bé đã phải cưa cả 2 chân. Đó là hoàn cảnh của bé Thào Thị Gống sống ở vùng cao Sơn La. Trông em không khác gì em gái Sọ Dừa thời hiện đại. 

Mới đây, rất nhiều tài khoản MXH đã chia sẻ đoạn clip ngắn khoảng gần 1 phút quay lại cảnh một cô bé dân tộc bị cụt 2 chi dưới nhưng vẫn vui vẻ tự mình đến lớp học. Chỉ sau thời gian ngắn đăng tải, clip đã thu hút hàng chục nghìn lượt view.

“Ôi tội nghiệp em, xinh thế mà lại bị khuyết tật”; “Cảm phục cô bé nhỏ nhắn quá, cụt chân mà vẫn tự đi đến trường”; “Em giỏi quá”; “Số phận không may mắn mà em vẫn lạc quan chăm chỉ học hành, chúc mừng em”… Vô số lời khen tặng, hỏi han lẫn tò mò về cô học trò nhỏ vùng cao được cư dân mạng nhắn gửi bên dưới clip.

Thầy Nguyễn Hùng (41 tuổi), người quay clip nói trên, cũng là Hiệu trưởng trường Tiểu học Xa Lú, cảm thấy rất xúc động khi được đông đảo mọi người quan tâm đến cô học trò tí hon: “Đó là em Thào Thị Gống, sinh ngày 12/4/2011, dân tộc Mông, đang là học sinh lớp 1 tại trường. Cách đây 3 năm em bị bệnh, chân hoại tử nên phải tháo khớp đầu gối.

Thiệt thòi hơn hẳn các bạn khác nhưng em vẫn rất ngoan, chịu khó học tập, tự giác đến trường. Sáng em được bố đèo xe máy đi học, chiều có chị đến cõng về. Nhà em cách trường 800m. Xa Lú là bản vùng 3 đặc biệt khó khăn. Gia đình Gống có 5 chị em thì Gống là con thứ 2, gia đình em cũng khó khăn. Lúc tin dữ ập xuống thì bố mẹ em cũng không có tiền chữa chạy kịp, nên cô bé phải cắt chân để bảo vệ mạng sống”.

cảm phục nghị lực cô bé sọ dừa, cô bé sọ dừa với nghị lực phi thường
Vô số người ngạc nhiên xen lẫn khâm phục nghị lực của thiên thần bé bỏng này.

Biến cố không may đã tước đi đôi chân bé bỏng của Gống, nhưng không vì thế mà em lủi thủi ở nhà, khép lại tuổi thơ trong góc tối. Em vẫn hồn nhiên đến lớp nghe giảng, vui vẻ cười đùa với bạn bè đồng trang lứa, thậm chí không cần ai bế ẵm, cô bé tự buộc vải dày quanh mỏm gối cụt và bước đi bằng khúc đùi còn lại. Ai nhìn cũng rơi nước mắt vì thương, cảm nhận mỗi bước đi của em đều chứa đầy sự đau đớn, nhưng em thì tròn xoe mắt ngây thơ như thiên thần nhí, không hề kêu than hay khóc lóc.

Cô trò nhỏ vẫn chưa đủ lớn để hiểu sự thiệt thòi mà em phải chịu đựng. Chỉ mong rằng lớn lên, em sẽ được bù đắp bằng nhiều niềm vui và may mắn khác.

cảm phục nghị lực cô bé sọ dừa, cô bé sọ dừa với nghị lực phi thường
Gống vẫn chăm chỉ tới lớp, ham học và ngoan ngoãn.

Tương tự như bé Thào Thị Gống, hẳn nhiều người vẫn chưa quên cách đây đúng tròn 1 năm, trên MXH lan truyền hình ảnh về “cậu bé Sọ Dừa” Hoàng Quốc Hưng (4 tuổi) ở Thái Nguyên. Nhiều người đã không cầm được nước mắt khi trông thấy cảnh Hưng chỉ cao đến cỡ đầu gối người lớn, mặt mũi khôi ngô sáng sủa nhưng lại không có tay, hai chân dưới vừa teo vừa khoèo. Dù dị tật, không thể cầm nắm, đi đứng như những đứa trẻ bình thường khác, song bé trai luôn cười đùa rất vui vẻ. “Người hùng” tí hon xòe 2 cánh tay lũn chũn 1 khúc thịt, đi lon ton giữa ngõ xóm, nhìn thật đáng yêu.

Dù tay chân không lành lặn nhưng Hưng vẫn đi rất vững, biết tự uống nước khiến nhiều người ngạc nhiên.
cảm phục nghị lực cô bé sọ dừa, cô bé sọ dừa với nghị lực phi thường
Bé Hưng còn đáng thương hơn em Gống, nhưng chúng đều có chung nét hồn nhiên, lạc quan, truyền nghị lực cho vô số người.
]]>
2017-12-15T1:32:01Z